Vụ sạt lở ở Hòa Bình:

Tìm thấy 3 thành viên trong một gia đình bị vùi lấp

Trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM chiều 15-10, ông Quách Tự Hải, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Hòa Bình, cho biết đã tìm thấy thêm ba nạn nhân trong vụ sạt lở đất kinh hoàng ở xóm Khanh, Phú Cường, Tân Lạc, Hòa Bình.

Ba nạn nhân là chị Bùi Thị Sinh (36 tuổi), Bùi Thị Soan (chín tuổi) và cháu Đinh Công Thắng khoảng 3-4 tháng tuổi.

Cả ba nạn nhân đều được tìm thấy ở dưới thác nước rất gần nhau, trong đó chị Bùi Thị Sinh đang ôm chặt con trai mình là Đinh Công Thắng. Khi lực lượng chức năng tìm thấy ba mẹ con chị Sinh, cảnh tượng thương tâm khiến mọi người không cầm được nước mắt.

Tìm thấy 3 thành viên trong một gia đình bị vùi lấp ảnh 1

Thi thể của ba thành viên trong gia đình đã được giao cho thân nhân. Ảnh: ĐP

Hiện lực lượng chức năng đã giao cả ba thi thể cho gia đình để an táng theo tục lệ của địa phương. Như vậy, đến thời điểm này đã tìm thấy 13 trong tổng số 18 nạn nhân bị vùi lấp dưới chân núi xóm Khanh.

Theo ông Hải, hiện nay lực lượng chức năng tiếp tục phân ca tìm kiếm năm nạn nhân vẫn còn bị vùi lấp. Mặc dù đã tăng cường lực lượng song mặt bằng không có, trong khi vừa tìm vừa đảm bảo an toàn cho lực lượng chức năng là quân đội, công an và dân quân địa phương tìm kiếm là rất khó khăn.

Việc tìm người khó khăn vì khối đất đá vùi lấp rất lớn, phải sử dụng máy móc khoan, đánh vỡ đá vận chuyển ra bên ngoài. Cùng lúc đó, ở huyện Đà Bắc, năm người mất tích trong đợt lũ đến nay cũng chưa được tìm thấy.

Tìm thấy 3 thành viên trong một gia đình bị vùi lấp ảnh 2

Vụ sạt lở kinh hoàng chưa từng thấy đã cướp đi sinh mạng của 18 người trong bốn gia đình. Ảnh: ĐP

Trước đó, khoảng 1 giờ 30 ngày 12-10, nơi đây xảy ra trận lở núi kinh hoàng, vùi bốn căn nhà cùng 18 người. Ngay sau đó hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội cùng người dân đến hiện trường cứu nạn, cứu hộ trong điều kiện phía thác Khanh vẫn tiềm ẩn nguy cơ tiếp tục sạt lở.

Theo Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai ngày 15-10, mưa lũ đã làm 68 người chết. Hiện vẫn còn 34 người mất tích chưa được tìm thấy.