Tin tặc Nhà nước Hồi giáo lại tấn công

Trung tâm giám sát các trang web Hồi giáo cực đoan SITE của Mỹ ghi nhận từ ngày 22-10, bọn tin tặc đã mở chiến dịch mang tên #FranceUnderHackS. Thủ phạm là một nhóm tự xưng là Tin tặc Nhà nước Hồi giáo.

Bộ Ngoại giao Pháp thông báo Cơ quan quốc gia về an ninh các hệ thống thông tin (phụ trách bảo vệ thông tin tin học ở Pháp) đã phân tích tình hình từ ngày 23-10. Cùng lúc đó, Trung tâm Phân tích chống tấn công mạng (trực thuộc Bộ Quốc phòng) cũng vào cuộc. Đến giờ chưa có máy chủ nào của ba bộ nêu trên bị thiệt hại. Tình trạng xâm nhập lấy cắp dữ liệu cũng không xảy ra. Tối 25-10 (giờ địa phương), bọn tin tặc tiếp tục tung tin đã tấn công các trang web của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế, Thượng viện Pháp và tỉnh Manche ở Pháp.

TNL

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.