'Tổ ấm tôi mơ': Trao giải bài viết xuất sắc nhất tháng 1 và tháng 2

(PLO)-  Sáng nay, Ban tổ chức cuộc thi "Tổ ấm tôi mơ" đã trao giải bài viết xuất sắc của tháng 1 và tháng 2.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 16-3, lễ trao giải bài viết xuất sắc tháng 1 và tháng 2 của cuộc thi viết “Tổ ấm tôi mơ" đã diễn ra tại trụ sở báo Pháp Luật TP.HCM. Cuộc thi do báo Pháp Luật TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn CT Group tổ chức.

Cuộc thi viết do báo Pháp Luật TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn CT Group tổ chức. Ảnh: HUỲNH THƠ
Cuộc thi viết do báo Pháp Luật TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn CT Group tổ chức. Ảnh: HUỲNH THƠ

Tham dự lễ trao giải có sự chủ trì của nhà báo Nguyễn Thái Bình, Phó Tổng biên tập báo Pháp Luật TP.HCM, Phó Trưởng Ban tổ chức cuộc thi; bà Thạch Mai Hương, Phó Chánh Văn phòng báo Pháp Luật TP.HCM.

Nhà báo Nguyễn Thái Bình, chủ trì buổi lễ trao giải. Ảnh: Nguyễn Tiến

Nhà báo Nguyễn Thái Bình, chủ trì buổi lễ trao giải. Ảnh: Nguyễn Tiến

Bài viết xuất sắc tháng 1 thuộc về chị Hồ Nguyễn Hạnh Văn với tác phẩm "Tổ ấm thật sự khi có hình bóng người yêu thương". Các bài viết đạt giải xuất sắc tháng 2 thuộc về tác giả Nguyễn Võ Quốc Trung với tác phẩm "Mơ ước về căn hộ 'ô ánh sáng' của tôi" và tác phẩm "Nhà có mẹ, con vẽ ước mơ" của tác giả Cao Lê Văn Thuận.

Chia sẻ tại buổi trao giải, cả ba tác giả cho biết cảm thấy vui mừng và hạnh phúc vì bản thân đang đến gần hơn với ước mơ, từng bước biến ước mơ đó thành hiện thực.

Chị Nguyễn Hồ Hạnh Văn, cho biết rất bất ngờ khi trở thành chủ nhân của bài viết xuất của tháng, chị tâm sự: "Cuộc thi là động lực giúp tôi có thể vẽ rõ nét bức tranh về tổ ấm của mình trong tương lai. May mắn được bước vào trong đã tiếp thêm động thực để tôi cố gắng hết mình và tiến xa hơn nữa". Ảnh: Nguyễn Tiến
Chị Nguyễn Hồ Hạnh Văn, cho biết rất bất ngờ khi trở thành chủ nhân của bài viết xuất của tháng, chị tâm sự: "Cuộc thi là động lực giúp tôi có thể vẽ rõ nét bức tranh về tổ ấm của mình trong tương lai. May mắn được bước vào trong đã tiếp thêm động thực để tôi cố gắng hết mình và tiến xa hơn nữa". Ảnh: Nguyễn Tiến

Với slogan “Cùng người trẻ kiến tạo cuộc sống”, cuộc thi tạo sân chơi cho các bạn trẻ thoải mái thể hiện sức sáng tạo, khát khao kiến tạo cuộc sống hiện đại, giàu cảm hứng qua việc viết và thiết kế ngôi nhà mơ ước, tổ ấm yêu thương trong tương lai. Cuộc thi vẫn đang diễn ra sôi nổi, vòng 1 của cuộc thi kéo dài từ ngày 1-7-2022 đến 30-4-2023. Ban tổ chức mong đón nhận những bài dự thi mới từ các bạn trẻ.

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ”

Từ ngày 1-7, bạn đọc trẻ của báo Pháp Luật TP.HCM gửi bài viết tham dự cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ” sẽ có cơ hội được trao tặng một căn hộ trị giá gần 1 tỉ đồng khi đạt giải cao nhất của cuộc thi.

Đây là cuộc thi viết do báo Pháp Luật TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn CT Group tổ chức.

Với slogan “Cùng người trẻ kiến tạo cuộc sống”, cuộc thi tạo sân chơi cho các bạn trẻ thoải mái thể hiện khát khao kiến tạo cuộc sống hiện đại, giàu cảm hứng qua việc viết và thiết kế ngôi nhà mơ ước, tổ ấm yêu thương trong tương lai.

Đối tượng tham gia: Là công dân Việt Nam, độ tuổi từ 22 đến 35 (tính đến thời điểm gửi bài dự thi), hiện đang sống và làm việc tại TP.HCM; có khát khao và kế hoạch sinh sống, làm việc lâu dài, cống hiến cho sự phát triển của TP.HCM trong tương lai. Người tham gia thuộc diện chưa có nhà ở, đồng thời cũng không có sở hữu bất kỳ bất động sản nào tại TP.HCM hoặc các tỉnh, thành khác…

Người tham gia sẽ trải qua ba vòng thi: Vòng 1: Viết lại giấc mơ; Vòng 2: Hoạ hình giấc mơ; Vòng 3: Chinh phục giấc mơ.

Tất cả tác phẩm gửi về email toamtoimo@phapluattp.vn.

Giải thưởng:

5 giải thưởng chính gồm:

+ Một giải Đặc biệt: Một căn hộ thuộc brand Diyas do CT Group trao tặng

+ Một giải I: 40.000.000 đồng

+ Một giải II: 25.000.000 đồng

+ Một giải III: 15.000.000 đồng.

+ Hai giải Khuyến khích: 5.000.000 đồng/giải.

Các giải thưởng phụ:

+ Giải bài viết xuất sắc của tháng: 3.000.000 đồng/giải (mỗi tháng sẽ chọn ra tối đa 2 bài viết xuất sắc nhất).

+ Giải ý tưởng “họa hình giấc mơ” (vòng thi số 2) được bạn đọc bình chọn nhiều nhất trên mạng xã hội: 5.000.000 đồng.

+ Giải “nhà thiết kế đồng hành”: 6 giải dành cho 6 nhóm sinh viên tham gia tư vấn, hỗ trợ cho các thí sinh tương ứng với các giải thưởng của các thí sinh, gồm:

+ Một giải Đặc biệt: 10.000.000 đồng.

+ Một giải I: 5.000.000 đồng

+ Một giải II: 3.000.000 đồng.

+ Một giải III: 2.000.000 đồng.

+ Hai giải Khuyến khích: 1.000.000/giải.

+ Ngoài ra, các sinh viên tham gia sẽ được nhận giấy chứng nhận của Ban tổ chức.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thể lệ cuộc thi, cách thức tham gia cuộc thi, thành phần ban giám khảo cuộc thi… bạn đọc vào website của cuộc thi tại địa chỉ toamtoimo.plo.vn.

Trân trọng mời bạn đọc tham gia cuộc thi!

BAN TỔ CHỨC CUỘC THI "TỔ ẤM TÔI MƠ"

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm