Tòa trả hồ sơ vì cho rằng không dễ chém đứt 2 gót chân

Ngày 6-6, chưa kết thúc phần xét hỏi, HĐXX TAND quận Tân Bình, TP.HCM do Thẩm phán Ngô Đức Thụ làm chủ tọa đã quyết định trả hồ sơ, điều tra bổ sung vụ án Lê Minh Thanh và Nguyễn Thế Tùng cố ý gây thương tích vì có dấu hiệu bỏ lọt người phạm tội.

Theo cáo trạng, 10 giờ tối 1-5-2016, Phạm Ngọc Hân được giao đi thu tiền góp hằng ngày về cho chủ. Hân rủ Nguyễn Thế Tùng cùng đi. Tùng chở Hân đến quán cháo vịt 66A Thân Nhân Trung, phường 13, quận Tân Bình do bà Nguyễn Thị Chiều làm chủ để thu tiền.

Đến nơi, do không gặp bà Chiều ngay nên giữa Hân và Lê Xuân Thắng - con trai bà Chiều xảy ra cãi vã. Hân chạy vào quầy bán hàng lấy dao của bà Chiều dùng để chặt vịt ra đưa cho Tùng một con rồi quay ra ngoài nghe điện thoại. Trong lúc này, Tùng đứng sau lưng Thắng, chém một nhát vào vai Thắng rồi chạy xe đi. Thắng bị chảy máu nhiều nhưng vẫn đứng bán hàng.

Hân vẫn ở quán và chờ gặp bà Chiều.

Khi đó Lê Minh Thanh là cha của Thắng đi nhậu về, thấy con mình bị chảy máu sau lưng nên gặng hỏi thì Thắng nhìn về phía Hân. Ngay lập tức, Thanh lấy dao chỉ mặt Hân hỏi chuyện. Hân chạy ra đường thì Thanh đuổi theo túm cổ áo vật lộn. Thắng chạy đến can ngăn và cùng vật lộn.

Bà Chiều chạy ra, dùng điếu cày đánh vào người Hân. Thanh dùng dao chém Hân ba nhát: một nhát đứt gót chân phải, một nhát đứt gót chân trái, một nhát đứt gân cổ tay trái.

Tòa trả hồ sơ vì cho rằng không dễ chém đứt 2 gót chân ảnh 1

Hai bị cáo ra xe về trại tạm giam sau khi HĐXX quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung nhằm tránh lọt người, lọt tội.

Kết quả giám định pháp y của Trung tâm Pháp y TP.HCM kết luận tỉ lệ tổn thương do thương tích gây nên đối với Thắng là 4%, Hân là 46%.

Thanh bị bắt tạm giam tháng 8-2016, bị truy tố theo khoản 3 Điều 104 BLHS. Một tháng sau, Tùng cũng bị bắt tạm giam, bị truy tố khoản 1 Điều 104 BLHS cùng về tội cố ý gây thương tích.

Quá trình nghiên cứu hồ sơ, TAND quận Tân Bình đã yêu cầu điều tra bổ sung để làm rõ ý thức của Hân khi đưa dao cho Tùng, đồng thời làm rõ vai trò của Thắng trong việc gây thương tích cho Hân.

Tòa trả hồ sơ vì cho rằng không dễ chém đứt 2 gót chân ảnh 2

Quán ăn nơi xảy ra vụ án.

Tuy nhiên, CQĐT và VKS bảo lưu quan điểm, không khởi tố đối với Hân và Thắng. Lý do: Hân chỉ đưa dao nhưng không nói gì, Tùng tự ý chém chứ Hân không yêu cầu, không xúi giục hay bàn bạc. Còn Thắng thừa nhận ra vật lộn và ôm Hân là để can ngăn nhưng không biết cha gây thương tích cho Hân khi nào, ở đâu.

Sáng nay, 6-6, TAND quận Tân Bình đưa vụ án ra xét xử đã tiếp tục trả hồ sơ để điều tra bổ sung nhằm tránh lọt người phạm tội. Trong đó, tòa đặt nghi vấn về việc có sự giúp sức của Thắng thì cha Thắng mới có thể đủ lực để chọn chỗ hiểm mà thực hiện hành vi. Theo tòa, lẽ thường lực của tay không thể bằng lực của chân, cha của Thắng không thể một mình dùng dao chém gót chân Hân mà không gặp phản ứng gì của Hân, để đến mức Hân bị thương tật đứt hai gót chân...

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
'Cuộc chiến' giữa HAGL và VPF: Pháp lý và… dĩ hòa vi quý

'Cuộc chiến' giữa HAGL và VPF: Pháp lý và… dĩ hòa vi quý

(PLO)- Nếu có vụ kiện, Tòa án sẽ vận dụng tất cả cơ sở pháp lý của pháp luật hợp đồng, pháp luật cạnh tranh... để đưa ra phán quyết; nhưng HAGL đã lùi một bước, VPF cũng đã nhượng bộ đủ để các bên bắt tay nhau cùng làm bóng đá chuyên nghiệp.