Tom Cruise bất ngờ biết mình là hậu duệ hiệp sĩ Ireland

Tom Cruise bất ngờ biết mình là hậu duệ hiệp sĩ Ireland ảnh 1

Tom Cruise (bìa trái) được Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ireland Eamon Gilmore trao giấy chứng nhận - Ảnh: Telegraph


Tom Cruise tên đầy đủ là Thomas Cruise Mapother IV sinh ngày 3-7-1962 tại New York, Mỹ. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện tổ tiên có dòng dõi quý tộc của nam diễn viên đã định cư ở Ireland từ 800 năm trước.

Một trong những nhân vật lừng danh của dòng họ Cruise là Patrick Russell Cruise - một anh hùng đã giúp đỡ hàng loạt gia đình bị mất đất đai được trồng trọt trên mảnh đất của mình trước nạn đói lớn ở Ireland năm 1843. Ông nổi tiếng có lòng từ bi đối với những người nông dân trên mảnh đất của mình khi tổ chức một bữa ăn tối lớn tại thị trấn Clonmellon trong tháng 11-1844.

Khi được ông Eamon Gilmore - bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ireland - trao giấy chứng nhận, Tom Cruise chia sẻ anh rất sửng sốt khi biết được nguồn gốc tổ tiên của mình. Nam diễn viên phát biểu: “Điều này thật tuyệt vời. Đây là một vinh dự lớn lao với tôi và cả gia đình tôi. Tôi không thể chờ đợi thêm để mang tấm giấy về cho gia đình và nói rõ với họ về lịch sử của gia đình mình”.

“Tôi rất tự hào khi là người Ireland. Tôi rất muốn trở lại đây để thăm vùng đất của dòng họ cũng như những tòa lâu đài của tổ tiên mình” - nam diễn viên nói thêm.

Lễ trao giấy chứng nhận diễn ra trong thời gian Tom Cruise có mặt ở thủ đô Dulbin của Ireland để quảng bá cho bộ phim bom tấn mới nhất của mình Oblivion (Bí mật trái đất diệt vong).

Theo MỘC MIÊN (TTO, Telegraph)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.