Tổng Bí thư tiếp chủ tịch Thượng viện Cộng hòa Haiti

Ngài Youri Latortue bày tỏ vui mừng lần đầu được thăm Việt Nam, bày tỏ sự ngưỡng mộ và chúc mừng những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong công cuộc đổi mới, coi sự phát triển của Việt Nam là một hình mẫu để Haiti tham khảo trong quá trình cải cách kinh tế đất nước. Ngài Youri Latortue cũng cảm ơn sự hợp tác, giúp đỡ mà Việt Nam dành cho Haiti trong thời gian qua.

Tổng Bí thư tiếp chủ tịch Thượng viện Cộng hòa Haiti ảnh 1

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Thượng viện kiêm Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Haiti Youri Latortue. Ảnh : TTXVN

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tin tưởng chuyến thăm của đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Haiti lần này sẽ là dấu mốc quan trọng, góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Nhà nước, Quốc hội và nhân dân hai nước Việt Nam-Haiti. Tổng Bí thư đề nghị hai bên tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trên tất cả lĩnh vực, nhất là trong những lĩnh vực tiềm năng như nông nghiệp, viễn thông, sản xuất công nghiệp…, đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển ở mỗi nước.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.