Tổng thống Putin bất ngờ đến mừng sinh nhật sếp cũ

Theo RT, hôm 8-5 Tổng thống Nga Vladimir Putin cùng hai đồng nghiệp cũ Sergey Chemezov và Nikolay Tokarev đã đến thăm cựu sĩ quan Lazar Matveev - sếp cũ của ông Putin khi còn làm việc tại Ủy ban An ninh Liên Xô (KGB) ở Dresden, Đông Đức.

Ông Matveev hết sức bất ngờ và xúc động khi tổng thống Putin đến thăm. Ảnh: RT

Chuyến thăm của ông Putin diễn ra nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 90 của ông Matveev và 72 năm ngày Chiến thắng chiến tranh vệ quốc (9-5-1945). Ông Lazar Matveyev, sinh ngày 8-5-1927 là người đứng đầu chi nhánh KGB ở Dresden hồi thập niên 1980, nơi ông Putin từng làm điệp viên thời kỳ Liên Xô.

Tổng thống Putin (trái) và cựu sĩ quan KGB Lazar Matveyev. Ảnh: RT

RT cho biết sự xuất hiện của Tổng thống Putin dường như đã khiến cựu sĩ quan Matveev bất ngờ. Khi ông Marveev mở cửa, ông không khỏi bất ngờ  và xúc động khi thấy người lính một thời của mình giờ là Tổng thống nước Nga. Cuộc gặp diễn ra trong không khí thân tình. Ông chủ điện Kremlin đã đến mừng sinh nhật ông và mang theo món quà là một chiếc đồng hồ đeo tay và một bản in của tờ nhật báo Prada được xuất bản vào đúng ngày 8-5-1927.

Theo những hình ảnh do điện Kremlin đăng tải, ông Putin cùng hai cộng sự đã nâng rượu champagne chúc mừng thượng thọ của ông Matveyev.

Quà sinh nhật của ông Putin dành cho sếp cũ của mình là chiếc đồng hồ đeo tay và bản in hiếm hoi của nhật báo Prada xuất bản đúng vào ngày 8-5-1972. Ảnh: RT

Tổng thống Putin gia nhập KGB vào năm 1975 và làm việc tại chi nhánh KGB ở Dresden (Đông Đức) từ năm 1985 đến năm 1990. Ông nghỉ hưu với cấp bậc trung tá khi Liên Xô chính thức sụp đổ.

Tổng thống Putin cùng hai cộng sự nâng ly chúc mừng thượng thọ sếp cũ của mình. Ảnh: RT

Trong khi đó, ông Sergey Chemezov và Nikolai Tokarev là hai người bạn và cũng là thuộc cấp của ông Putin khi còn làm tại KGB. Ông Sergey Chemezov hiện là chủ tịch tập đoàn kinh tế Rostec còn ông Nikolai Tokarev là giám đốc điều hành công ty khai thác dầu Transnieft.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm