Tổng thống Trump lên lịch gặp ông Tập lần nữa

“Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và người đồng cấp Mỹ - ông Donald Trump sẽ có một cuộc họp tại hội nghị thượng đỉnh diễn ra trong tháng 7 sắp tới” - Đài Truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) ngày 22-6 trích dẫn thông cáo Bộ Ngoại giao nước này. Thông cáo không nêu thêm chi tiết.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong cuộc gặp ở Florida hồi tháng 4. Ảnh: REUTERS

Hôm 21-6, bộ trưởng Quốc phòng và Ngoại giao hai nước đã tổ chức hội đàm để tìm cách giải quyết các vấn đề như tình hình ở biển Đông, các hành động của Triều Tiên và nỗ lực chống chủ nghĩa khủng bố.

Trước đó, ông Tập đã có chuyến công du sang Mỹ hồi ngày 6, 7-4 và gặp Tổng thống Trump.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

NATO tăng 600 binh sĩ Anh đến Kosovo

NATO tăng 600 binh sĩ Anh đến Kosovo

(PLO)- NATO thông báo sẽ triển khai khoảng 600 binh sĩ Anh đến Kosovo, tăng cường sự hiện diện của NATO trong bối cảnh tình hình Serbia - Kosovo căng thẳng trở lại.

Ông Biden: 'Mệt mỏi' cảnh lưỡng đảng 'bên miệng hố chiến tranh'

Ông Biden: 'Mệt mỏi' cảnh lưỡng đảng 'bên miệng hố chiến tranh'

(PLO)- Lên tiếng sau khi chính phủ thoát cảnh phải đóng cửa, Tổng thống Mỹ Joe Biden nói ông "mệt mỏi" trước cảnh lưỡng đảng "bên miệng hố chiến tranh" và kêu gọi đảng Cộng hòa hành động tránh một cuộc khủng hoảng tương tự trước khi dự luật tạm thời hết hiệu lực vào tháng 11.

Độc đáo 'nhà máy bay'

Độc đáo 'nhà máy bay'

(PLO)- Nhiều người đã cải tạo những máy bay cũ thành các căn hộ đầy đủ tiện nghi để sinh sống, thậm chí đón cả khách tham quan ngôi nhà.