TP Thủ Đức: 10.000 phần quà sẽ được tặng cho người lao động ở trọ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 8-9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Thủ Đức, TP.HCM phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự, Ban Chỉ huy Công an TP Thủ Đức triển khai chương trình “Nghĩa tình chiến sĩ”.  

Được biết, chương trình “Nghĩa tình chiến sĩ” gồm có hai phần, phần một là chuyến xe “Nghĩa tình chiến sĩ” do đại diện của các đơn vị trên sẽ  đến các phòng trọ có đông công nhân lao động trên địa bàn TP Thủ Đức tặng hơn 720 phần quà. Mỗi phần gồm 5kg gạo và 5kg rau củ, quả sẽ tặng cho các công nhân lao động đang ở trọ. Đồng thời, các chương trình còn hỗ trợ 600 phần gồm 10 kg rau, củ, quả cho người dân có hoàn cảnh khăn trên địa bàn TP Thủ Đức.

Dự kiến, sẽ có 10.000 phần quà như trên được trao tặng cho công nhân lao động, người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.  

Phần thứ hai là ba đơn vị trên tổ chức chương trình “Gian hàng 0 đồng” vận động các nguồn lực xã hội, mạnh thường quân hỗ trợ các mặt hàng thiết yếu, rau củ, gạo, mì gói, đường, mắm, cá khô, dầu ăn, sữa…. Các nguồn hỗ trợ từ chương trình chăm lo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ TPHCM, chương trình túi an sinh combo nông sản của Tổ công tác 970 (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), kết nối các hoạt động giải cứu nông sản để bổ sung nguồn hàng hóa vào gian hàng. Từ những nguồn hàng được vận động sẽ triển khai danh mục sản phẩm để đoàn viên, người lao động đăng ký nhận hỗ trợ.

Công an TP Thủ Đức trao gạo và rau, củ, quả cho công nhân lao động ở trọ ở TP Thủ Đức. Ảnh: Nam Dương

 Bà Nguyễn Thị Ngọc Hương, Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM, cho biết chương trình “Nghĩa tình chiến sĩ” nhằm huy động sức mạnh của các nguồn lực xã hội nhằm chung tay chăm lo cho các đối tượng yếu thế, đặc biệt là người lao động tạm trú trên địa bàn TP Thủ Đức. Đồng thời, phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn và lực lượng vũ trang cũng như các chiến sĩ công an, bộ đội và dân quân tự vệ kịp thời hỗ trợ, động viên người lao động cùng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm