TP.HCM: Báo cáo việc xử lý vi phạm tiếng ồn hàng tháng

Mới đây, sau khi nghe báo cáo về kết quả bước đầu triển khai tăng cường công tác tuyên truyền, xử lý các hành vi vi phạm tiếng ồn của các đơn vị có liên quan, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có các yêu cầu đối với thủ trưởng các đơn vị.

Theo đó, thủ trưởng các đơn vị phải tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung lãnh đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, vận động nhân dân tuân thủ các quy định về tiếng ồn trong khu vực dân cư, thời gian thực hiện đến hết ngày 23-5.

TP.HCM: Báo cáo việc xử lý vi phạm tiếng ồn hàng tháng ảnh 1

Khách hát karaoke bằng loa kẹo kéo trên đường Bùi Viện (quận 1, TP.HCM) Ảnh: HOÀNG GIANG

Đồng thời, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cũng yêu cầu các đơn vị có liên quan chuẩn bị thực hiện hiệu quả giai đoạn hai với nội dung tăng cường hiệu quả thi hành pháp luật, kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm về tiếng ồn.

Theo văn bản hướng dẫn của Giám đốc Công an TP.HCM, ở giai đoạn hai, các đơn vị có liên quan phải tăng cường công tác xử lý nghiêm các hành vi vi phạm tiếng ồn tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn TP.

Đồng thời, xây dựng kiểm tra định kỳ và đột xuất để giải quyết dứt điểm hành vi gây ồn trong khu dân cư. Cùng phối hợp với các đơn vị liên ngành tổ chức kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh không đảm bảo yêu cầu quy định về xử lý tiếng ồn, cách âm,… trong hoạt động sản xuất.

Trưởng công an, xã, phường, thị trấn trực tiếp triển khai biện pháp phòng ngừa, phát hiện kịp thời, ngăn chặn và xử lý hiệu quả về tiếng ồn tại địa bàn quản lý và chịu trách nhiệm về mâu thuẫn, tranh chấp liên quan ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh trật tự mà không kịp thời phát hiện và xử lý.

Để thực hiện các giải pháp lâu dài, Công an TP.HCM giao Công an TP Thủ Đức và 21 quận/huyện căn cứ theo nội dung hướng dẫn của Công an TP.HCM chủ động các biện pháp phòng ngừa, xử lý các hành vi vi phạm tiếng ồn, định kỳ ngày 15 hàng tháng báo cáo việc thực hiện công tác này về Công an TP, trong đó, báo cáo tổng hợp số liệu cụ thể về tin báo, số việc, số vụ xử lý, số vụ có liên quan đến an ninh trật tự …

Phòng PC05 (Phòng Cảnh sát môi trường), được giao mở hồ sơ chuyên đề về xử lý ô nhiễm tiếng ồn trên địa bàn TP. Đồng thời chủ động theo dõi, tổng hợp sáu tháng, một năm sau đó có báo cáo về UBND TP.HCM chuyên đề này.

3 anh em hơn 20 tuổi mong có CCCD

3 anh em hơn 20 tuổi mong có CCCD

(PLO)- Vì nhiều lý do, ba anh em khi 20 tuổi mới làm khai sinh, nay lại gặp khó trong việc đăng ký thường trú để từ đó làm CCCD.