TP.HCM: Chợ hoa Xuân Bình Điền 2021 chính thức khai mạc

Tối 8-2 (nhằm  27 tháng Chạp) tại Khu thương mại Bình Điền (quận 8), Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) chính thức công bố khai mạc chợ hoa Xuân Bình Điền Tết Tân Sửu 2021.

Chợ hoa xuân sẽ diễn ra trong chín ngày, từ 22 tháng Chạp đến trưa 30 Tết.

Năm nay, chợ hoa Xuân Bình Điền thu hút sự tham gia của 280 lô kinh doanh các loại hoa tết của các nhà vườn đến từ huyện Chợ Lách, Mỏ Cày Bắc (Bến Tre), Làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp), Tiền Giang và các nhà vườn tại TP.HCM với nhiều loại hoa, cây kiểng như bông giấy, mai vàng, vạn thọ, các loại cúc, hoa lan, tắc, bonsai…

Điểm mới đồng thời là điểm nhấn của chợ hoa Xuân Bình Điền 2021 là tiểu cảnh “Ký ức Hà Lan” thể hiện sự đoàn kết, gắn bó của Hà Lan - Việt Nam nói chung và Heineken - Satra nói riêng, khẳng định sự hợp tác bền vững và lâu dài.

Đặc biệt, năm nay các nhà vườn huyện Mỏ Cày Bắc mang lên chợ hoa loại bông giấy đổi màu giống đến từ Ấn Độ  độc đáo. Bông giấy này có kích thước to, trong điều kiện thời tiết tốt cánh có thể đổi màu vàng, tím, xanh theo ánh nắng và lâu rụng cánh.

Theo ông Phạm Anh Linh, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre, do dịch bệnh COVID-19 nên sản lượng hoa các nhà vườn của huyện Chợ Lách tham gia chợ hoa năm nay dự kiến giảm khoảng 20-30% so với năm trước. Tuy nhiên, chất lượng được nâng cao, nhất là cây bông giấy. Bên cạnh đó, giá các loại cũng chỉ bằng và thấp hơn năm trước.

“Nhằm giúp cho các nhà vườn kinh doanh thuận lợi, năm nay đơn vị tiếp tục miễn phí tiền thuê lô bán hàng cho 280 lô tham gia chợ hoa. Đây là năm thứ tám chúng tôi liên tiếp thực hiện việc này” - đại diện Satra nói. 

Trong khuôn khổ chợ hoa Xuân Bình Điền 2021 có khu vực hội chợ thương mại gồm khu Thương xá Tax cung cấp các mặt hàng bình ổn thị trường phục vụ nhu cầu mua sắm tết của bà con, thương nhân, người lao động với nhiều chương trình khuyến mại như tặng ngay một phần quà với hóa đơn từ 200.000 đồng trở lên cùng nhiều chương trình khuyến mại giá trị khác.

Gian hàng ẩm thực phục vụ đồ ăn, thức uống cho khách tham quan. Đặc biệt là chương trình giảm 20% tất cả các loại bánh mì, bánh ngọt do Cửa hàng bánh mì Bình Điền sản xuất...

Một số hình ảnh chợ hoa Xuân Bình Điền 2021:

TP.HCM: Chợ hoa Xuân Bình Điền 2021 chính thức khai mạc ảnh 1

Điểm nhấn của chợ hoa Xuân Bình Điền 2021 là tiểu cảnh "Ký ức Hà Lan". Ảnh: Minh Sĩ

TP.HCM: Chợ hoa Xuân Bình Điền 2021 chính thức khai mạc ảnh 2

Không gian bến thuyền hoa đầy thơ mộng tại chợ hoa xuân Bình Điền 2021. Ảnh: Minh Sĩ

TP.HCM: Chợ hoa Xuân Bình Điền 2021 chính thức khai mạc ảnh 3

Khách tham quan chọn mua hoa mai. Ảnh: Minh Sĩ

TP.HCM: Chợ hoa Xuân Bình Điền 2021 chính thức khai mạc ảnh 4

Khách tham quan tranh thủ check-in khi đến chợ hoa. Ảnh: Minh Sĩ

TP.HCM: Chợ hoa Xuân Bình Điền 2021 chính thức khai mạc ảnh 5

Một số nhà vườn tiếp tục mang hoa phục vụ người dân TP.HCM. Ảnh: Minh Sĩ

TP.HCM: Chợ hoa Xuân Bình Điền 2021 chính thức khai mạc ảnh 6

Chất lượng hoa, cây kiểng nhất là cây bông giấy năm nay được nâng cao. Ảnh: Minh Sĩ

Thiếu vốn, đơn hàng sụt giảm sâu nhưng các công ty vẫn cố gắng xoay xở thưởng tết cho người lao động.

Khó mấy cũng thưởng tết cho công nhân

(PLO)- “Khó đến mấy chúng tôi cũng thu xếp thưởng một tháng lương cho người lao động, đợi khi đơn hàng ấm lên vẫn đủ nguồn lao động giúp nhà máy sáng đèn” - lãnh đạo một công ty chia sẻ.