TP.HCM: Hoàn thành tượng đài Bác Hồ trước 30-4-2015

Đồng thời, hội nghị cũng tiến hành thảo luận tờ trình về đề án thí điểm chính quyền đô thị TP.HCM.

Theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Đua, chủ trương xây dựng tượng đài đã được Ban Bí thư Trung ương Đảng đồng ý chủ trương xây dựng từ ngày 6-6-2011. Theo đề án, tượng đài sẽ được đặt tại công viên trước tòa nhà trụ sở UBND TP (đường Nguyễn Huệ, quận 1). Tượng Bác Hồ với thiếu nhi hiện hữu sẽ được cung thỉnh về khuôn viên Nhà thiếu nhi TP (hướng ra đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa) thay vì đưa về cung thiếu nhi ở khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2) như dự kiến ban đầu do thời gian hoàn thành xây dựng cung thiếu nhi chưa được xác định.

Đến nay, đề án đã thực hiện xong thiết kế quy hoạch xây dựng, hoàn thiện phương án thiết kế không gian kiến trúc tượng đài và phương án thiết kế không gian kiến trúc. Cuộc thi sáng tác mẫu tượng đài cũng đã nhận được 32 mẫu phác thảo của 24 tác giả và một đơn vị tham gia. Từ ngày 20-9 đến 20-10 tới, TP sẽ tổ chức trưng bày, giới thiệu 32 mẫu phác thảo trên tại phòng Triển lãm Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TP.HCM (quận 4) để người dân có thể tới tham quan, đóng góp ý kiến.

Về tiến độ xây dựng tượng đài, sau khi tổ chức trưng bày lấy ý kiến, TP sẽ trình Thành ủy, HĐND TP thông qua, sau đó trình xin ý kiến Ban Bí thư và Ban Tuyên giáo Trung ương trong tháng 11 năm nay. Tượng đài sẽ được thi công đầu tháng 12-2013 và hoàn thành trước 30-4-2015, nhân dịp kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

THU HƯƠNG

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.