TP.HCM kiến nghị về một dự án lớn cải thiện thoát nước

Dự án này nhằm giảm ngập nước cho lưu vực Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên có diện tích 14.900 ha trên địa bàn các quận 8, 12, Gò Vấp, Bình Thạnh, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân và huyện Bình Chánh. Đây là một trong bảy chương trình đột phá chiến lược của TP.

Cụ thể, dự án sẽ cải thiện năng lực kiểm soát mực nước triều và thu gom, thoát nước mưa, nước thải của kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên và các kênh nhánh. Đồng thời hoàn thiện hệ thống thoát nước mưa, nước thải khu vực các quận Gò Vấp, 12, Bình Thạnh với diện tích lưu vực 4.361 ha. Qua đó cung cấp nước thải để vận hành Nhà máy xử lý nước thải lưu vực Tham Lương - Bến Cát đã hoàn thành giai đoạn một (131.000 m3/250.000 m3/ngày đêm).

Song song đó, dự án này sẽ xây dựng các cống ngăn triều để kiểm soát triều cho khu vực trung tâm TP; cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan cho lưu vực kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên.

Theo UBND TP, khi dự án hoàn thành sẽ góp phần cải thiện đời sống người dân, xóa nghèo, tăng thu nhập cho gần 2 triệu người dân sống trên lưu vực.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ra mắt chương trình hành trình Net Zero

Ra mắt chương trình hành trình Net Zero

(PLO)- Sáng 14-11, Hiệp hội Nhà sản xuất sản phẩm thân thiện môi trường Việt Nam (EPMA) và Trung tâm truyền hình Việt Nam tại TP.HCM (VTV9) đã tổ chức buổi lễ ra mắt chương trình truyền hình "Hành trình Net Zero".

Đấu giá nội thất làm từ rác thải nhựa

Đấu giá nội thất làm từ rác thải nhựa

(PLO)- Hơn 80 triệu đồng sau khi được đấu giá những sản phẩm làm từ rác thải nhựa sẽ được dùng để xây dựng khu vui chơi xanh tại bệnh viện Nhi Đồng Đồng Nai.