TP.HCM: Nhiều chủ nhà trọ giảm giá tiền phòng cho người thuê

Cuộc sống của người lao động trở nên khó khăn hơn khi chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19. Do đó, nhiều chủ trọ tại TP.HCM đã giảm giá tiền thuê phòng.

Sự sẻ chia ấy dù ít hay nhiều đều khiến người thuê trọ cảm thấy ấm lòng hơn giữa mùa dịch bệnh.

TP.HCM: Nhiều chủ nhà trọ giảm giá tiền phòng cho người thuê ảnh 1

Bà Bùi Thị Buôn, quận Phú Nhuận, cũng đã giảm giá tiền thuê phòng 10%-20% để chia sẻ khó khăn với người thuê. Ảnh: MINH TÂM

Giảm tiền thuê phòng trọ

Đang ngồi làm việc, chị NT, lao động tại một đơn vị ở quận Tân Bình, vui mừng khi nhận được tin nhắn của chủ nhà: “Bây giờ công việc khó khăn nên tháng 4 này vợ chồng không cần đóng tiền nhà đâu. Của ít lòng nhiều, chỉ mong rằng mọi người sẽ vượt qua giai đoạn này”.

Chị T. bày tỏ, giữa mùa đại dịch, công việc gặp khó, nguồn thu nhập hạn chế, sự hỗ trợ như thế này khiến chị cảm thấy ấm lòng. Chị mong sẽ có nhiều nhà trọ có tấm lòng thơm thảo với người thuê nhà để vượt qua lúc khốn khó.

Một người khác, chị Thu Thanh, sống tại một khu trọ ở phường Linh Đông, quận Thủ Đức, cho biết khu chị ở có bốn phòng, giá phòng khoảng 2-3 triệu đồng. Chủ trọ đã giảm giá tiền phòng từ tháng tết đến giờ và có thể kéo dài đến khi hết dịch. Có phòng giảm 50%.

“Mưu sinh xa nhà, giữa thành phố lớn, đông người, trong thời điểm công việc gặp khó, sự sẻ chia của chủ trọ khiến tôi thấy rất vui và hạnh phúc. Chúng tôi cũng thường trao đổi với nhau qua group Zalo. Khi thấy mọi người gặp khó, chủ trọ đều giúp đỡ, nhiều lúc còn chia sẻ đồ ăn và tổ chức tiệc cùng nhau” - chị Thanh chia sẻ thêm.

Cùng chung tay hỗ trợ người lao động, bà Bùi Thị Buôn, quận Phú Nhuận, TP.HCM cũng giảm giá từ 10%-20% tiền thuê trọ cho các bạn sinh viên, công nhân tại khu trọ của mình.

“Dịch bệnh phức tạp, sinh viên phải nghỉ học về quê, dân lao động cũng phải nghỉ làm. Do đó, tôi quyết định giảm chi phí thuê trọ để có thể hỗ trợ phần nào trong thời điểm này” - bà Buôn nói.

Chị ND, chủ 12 phòng trọ tại khu vực phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, cũng đã quyết định giảm 400.000 đồng/phòng từ tháng này cho đến khi Nhà nước chính thức công bố hết dịch.

Hiểu được nỗi khổ của người thuê nhà

Nói về quyết định của mình, chị ND cho biết dịch bệnh phức tạp, cuộc sống của người lao động trở nên khó khăn nên chị muốn giúp đỡ họ vượt qua giai đoạn này.

“Hiện nay tôi cũng gặp khó khăn vì đang vay tiền ngân hàng, nếu không tôi đã giảm nhiều hơn nữa.... Mình gặp khó nhưng vẫn còn hơn nhiều hoàn cảnh khác, mỗi người cùng nhau chia sẻ một ít” - chị ND nói thêm.

Trong khi đó, anh Nguyễn Văn Thuấn, chủ nhà trọ ở phường Linh Đông, quận Thủ Đức, tâm sự trước đây anh cũng là công nhân, cũng phải đi thuê trọ nên thấu hiểu hoàn cảnh của người thuê. Đặc biệt, trong tình hình hiện nay, thu nhập hạn chế nếu phải gánh hết số tiền trọ sẽ khiến họ mệt mỏi hơn.

TP.HCM: Nhiều chủ nhà trọ giảm giá tiền phòng cho người thuê ảnh 2

Các phòng trọ của anh Nguyễn Văn Thuấn, quận Thủ Đức đều được giảm giá tiền phòng từ tết đến giờ và có thể kéo dài đến khi hết dịch. Ảnh: VĂN THUẤN

“Do đó, khi đã có phòng cho thuê, tôi quyết định giảm một phần nào đó vì bản thân tôi cũng không khá giả gì. Trong khu trọ có sinh viên, người lao động, mỗi người mỗi cảnh với những nỗi lo khác nhau nên số tiền cũng khác. Tôi cố gắng làm sao để các bạn cảm thấy thoải mái và không quá áp lực về tiền phòng trong mùa dịch”. 

“Lâu lâu, khu trọ lại tổ chức hội họp, nói chuyện, ăn uống với nhau trên sân thượng. Tôi mong rằng mọi người sẽ cảm thấy nơi đây giống như gia đình gia đình thứ hai. Để sau này, khi các bạn không còn sống ở đây nữa vẫn có ấn tượng tốt về nó” - anh Thuấn nói.

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.