TP.HCM sắp có bảo tàng thông minh

Đề nghị cần lựa chọn công nghệ, kỹ thuật hiện đại nhất, làm kỹ khâu tích hợp dữ liệu”.

Sáng 4-1, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã chỉ đạo như trên trong buổi làm việc với nhóm sinh viên của Trường ĐH KHTN TP.HCM về công trình nghiên cứu xây dựng hệ thống bảo tàng tương tác thông minh.

Khi thực hiện công nghệ này, khách tham quan có thể xem, nghe được tất cả thông tin liên quan đến bảo tàng, các hiện vật, tư liệu cụ thể bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau thông qua các thao tác đơn giản trên thiết bị di động cá nhân mà không cần phải có hướng dẫn viên. Bên cạnh việc tra cứu thông tin, bảo tàng tương tác thông minh còn cho phép người tham quan tương tác với các hiện vật, tư liệu thông qua mô hình bảo tàng ảo ba chiều...

Theo đó, trong quý I-2017, dự án sẽ được triển khai ở Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ và Khu di tích địa đạo Củ Chi. Đến cuối năm 2017, dự án sẽ được triển khai đến tất cả bảo tàng, di tích văn hóa, lịch sử trên địa bàn TP.

Lễ vật hóa vàng tết Quý Mão 2023

Lễ vật hóa vàng tết Quý Mão 2023

(PLO)-  Sau ba ngày Tết thì mùng 3 hoặc mùng 4 là ngày cuối cùng, tiệc xuân đã mãn, con cháu cáo lễ để tiễn đưa Tổ tiên trở về âm cảnh.
Hồn của Tết...

Hồn của Tết...

(PLO)- Tết cổ truyền còn ý nghĩa trong lòng mọi người là hồn của tết vẫn còn... 
NSND Trần Tiến qua đời

NSND Trần Tiến qua đời

(PLO)- Theo thông tin từ gia đình, NSND Trần Tiến – một tên tuổi của làng sân khấu và điện ảnh, bố của 3 nghệ sĩ Lê Vân, Lê Khanh, Lê Vi đã qua đời vào chiều ngày 22/1 (Mùng 1 Tết) tại nhà riêng, hưởng thọ 86 tuổi.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?