TP.HCM: Tăng cường quản lý dịch vụ ngành nghề nhạy cảm

Theo đó, UBND TP yêu cầu chủ tịch UBND các quận, huyện tổ chức kiểm điểm nghiêm túc việc thực hiện công tác quản lý nhà nước đối với các cơ sở này; rà soát việc cấp phép đăng ký kinh doanh đối với các cơ sở có dấu hiệu hoặc đang kinh doanh dịch vụ phát sinh tệ nạn xã hội…

Cùng với đó, TP giao Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch xây dựng quy hoạch ngành nghề karaoke, vũ trường trên địa bàn TP giai đoạn 2012-2020, tầm nhìn đến năm 2025; kiên quyết không cấp phép đối với hoạt động kinh doanh ngoài quy hoạch được phê duyệt. Giám đốc Sở Y tế tăng cường kiểm tra, rà soát các điểm hoạt động bấm huyệt, xoa bóp (massage), xông hơi, y học cổ truyền biến tướng; tiến hành khảo sát và kiến nghị thống nhất quản lý các cơ sở hoạt động “spa”… Đồng thời làm rõ nguồn gốc, tác hại của thuốc Shisa (thuốc lào Ả Rập); đề xuất quy hoạch ngành nghề dịch vụ xoa bóp trên địa bàn TP giai đoạn 2012-2020. Chỉ thị có hiệu lực từ ngày 5-5.

N.NAM

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.