TP.HCM triển lãm 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ

Sáng 15-8, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) diễn ra triển lãm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019).

TP.HCM triển lãm 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ ảnh 1

Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, cùng bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM, cùng các lãnh đạo ban, ngành cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: T.TUYỀN

Tham dự buổi khai mạc có bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM; ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, cùng các cấp lãnh đạo, đại diện nhiều cơ quan ban, ngành, các cựu chiến binh và thanh thiếu niên TP.

Phát biểu khai mạc triển lãm, ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, nói rằng 50 năm trước, trước lúc ra đi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại Di chúc thiêng liêng với mong muốn cuối cùng là toàn Đảng, toàn dân ta đoàn kết, phấn đấu xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập dân chủ và giàu mạnh.

“Thực hiện Di huấn của Người, Đảng bộ và chính quyền nhân dân TP.HCM đã phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, đi đầu trong đổi mới, là trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, giáo dục-đào tạo, khoa học-công nghệ, đầu mối giao lưu và hội nhập quốc tế, là nơi hội tụ và sức lan tỏa lớn của cả nước, phấn đấu xây dựng TP.HCM trở thành TP thông minh” - ông nói.

TP.HCM triển lãm 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ ảnh 2

Ông Phan Nguyễn Như Khuê, bà Nguyễn Thị Lệ cùng mọi người đi xem các hình ảnh tại buổi triển lãm. Ảnh: T.TUYỀN

Được biết chủ đề xuyên suốt của triển lãm lần này thể hiện nội dung cơ bản trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Tư tưởng độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội; nêu cao đạo đức cách mạng: cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân.

Ba chủ đề chính của triển lãm với nhiều hình ảnh, tư liệu quý được trưng bày tại năm điểm khác nhau.

Tại đường Nguyễn Huệ là những hình ảnh về bút tích bản Di chúc do Chủ tịch Hồ Chí Minh soạn thảo vào tháng 5-1965 và bản Di chúc công bố năm 1969; hình ảnh khái quát về cuộc chiến đấu anh dũng của quân và dân miền Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng đã đạt được nhiều thành tựu trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước với chiến dịch Hồ Chí Minh toàn thắng, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước…

TP.HCM triển lãm 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ ảnh 3

Các cựu chiến binh cũng đến triển lãm để xem và rất xúc động. Ảnh: T.TUYỀN

Dọc theo đường Đồng Khởi và Cung Văn hóa lao động là hình ảnh triển lãm với chủ đề “TP.HCM chăm lo đời sống nhân dân theo Di chúc của Bác Hồ kính yêu” nhằm giới thiệu một số công trình góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế-văn hóa-xã hội, chăm lo đời sống nhân dân.

Tại khu vực đường Đồng Khởi (đối diện Công viên Chi Lăng) và Nhà văn hóa Thanh Niên là hình ảnh với chủ đề “Tuổi trẻ TP.HCM thực hiện Di chúc Bác Hồ”, thể hiện được vai trò của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Triển lãm kéo dài đến ngày 15-9.

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.