TP.HCM: Tự kiểm tra văn bản QPPL thuộc thẩm quyền

Theo đó, TP sẽ tổ chức tự kiểm tra 100% văn bản QPPL do các cơ quan có thẩm quyền ban hành tại TP.HCM từ ngày 1-10-2011 đến ngày 30-9-2012. Kiểm tra 100% văn bản QPPL do UBND quận, huyện ban hành gửi đến Sở Tư pháp để kiểm tra; văn bản QPPL do UBND phường, xã, thị trấn, HĐND xã, thị trấn ban hành gửi đến Phòng Tư pháp quận, huyện để kiểm tra; kịp thời phát hiện những văn bản có dấu hiệu trái pháp luật và thông báo kịp thời cho cơ quan đã ban hành văn bản tiến hành tự kiểm tra và xử lý.

Bên cạnh đó, TP sẽ tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Tư pháp làm trưởng đoàn, kiểm tra về công tác ban hành và kiểm tra, rà soát văn bản QPPL tại UBND các quận, huyện: 4, 6, 7, 8, 9, 11, Gò Vấp, Thủ Đức, huyện Củ Chi và Nhà Bè; các sở TN&MT, Xây dựng, Y tế, VH-TT&DL, Công Thương, LĐ-TB&XH.

N.NAM

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.