TP.HCM tuyên dương 244 nhà giáo trẻ tiêu biểu năm 2022

(PLO)- 244 nhà giáo trẻ tại TP.HCM được tuyên dương là những cá nhân tiêu biểu trong rèn luyện đạo đức, tác phong trong, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, tích cực tham gia các hoạt động xã hội.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối 18-11, Thành đoàn TP.HCM đã tổ chức Lễ tuyên dương nhà giáo trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2022.

Năm 2022, từ 1.556 hồ sơ thuộc 76 cơ sở Đoàn trực thuộc tham gia xét chọn, Hội đồng giải thưởng đã quyết định trao danh hiệu nhà giáo trẻ tiêu biểu TPHCM cho 244 thầy, cô giáo trẻ ở các cấp học từ mầm non đến đại học.

Đây là những cá nhân tiêu biểu trong rèn luyện đạo đức, tác phong, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn...

phó bí thư thành ủy tphcm nguyễn hồ hải

Ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: PT

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải trân trọng ghi nhận và biểu dương các điển hình nhà giáo trẻ tiêu biểu của TP năm 2022. Ông Hải cũng mong muốn mỗi điển hình nhà giáo trẻ tiêu biểu hôm nay sẽ giữ vững niềm tin, sự nhiệt huyết, tình yêu nghề để tiếp tục dẫn dắt các thế hệ học sinh, sinh viên.

Chương trình tuyên dương nhà giáo trẻ tiêu biểu TP.HCM được tổ chức lần đầu từ năm 2008. Qua 14 năm triển khai, đã tuyên dương 2.072 gương nhà giáo trẻ tiêu biểu TP, góp phần lan tỏa đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP.HCM phong trào thi đua sôi nổi trong giáo viên, giảng viên trẻ.

Bên cạnh đó, các nhà giáo phải không ngừng tìm tòi, đổi mới phương thức, nội dung giáo dục, góp phần thực hiện tốt chủ để mà ngành GD&ĐT đã lựa chọn năm học 2022-2023: Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

bí thư trung ương đoàn nguyễn minh triết

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết trao tặng bằng khen tuyên dương các nhà giáo tiêu biểu. Ảnh: PT

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã vinh danh, khen thưởng 244 nhà giáo trẻ đang công tác tại các cấp học.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Kiểm tra miệng: Quan trọng phương pháp thực hiện!

Kiểm tra miệng: Quan trọng phương pháp thực hiện!

Quan trọng không phải là có kiểm tra miệng hay không mà mấu chốt ở chỗ giáo viên sử dụng hình thức/phương pháp kiểm tra ra sao. Áp lực vừa phải, áp lực đúng tâm sinh lý độ tuổi, áp lực nhưng không tiêu cực, chèn ép… thì vẫn ổn, đâu có sao.

Kiểm tra bài cũ, không thiếu cách mới!

Kiểm tra bài cũ, không thiếu cách mới!

 (PLO)- Kiểm tra học sinh suốt buổi học bằng nhiều hình thức sinh động như vẽ tranh, viết thư, kể chuyện…là cách mà cô Vũ Thị Mừng đang áp dụng thay vì kiểm tra bài cũ đầu giờ.

Tự chủ đại học bị “trói buộc” nhiều thứ

Tự chủ đại học bị “trói buộc” nhiều thứ

(PLO)- PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Luật cho biết việc thực hiện tự chủ đại học trong thời gian vừa qua không hẳn suôn sẻ bởi các trường phải đối mặt với bất cập nhất là cơ chế và khung pháp lý.

Nỗi oan mang tên "trả bài cũ"

Nỗi oan mang tên "trả bài cũ"

(PLO)- Mới đây, trong chỉ đạo chuyên môn đầu năm học, sở GD -ĐT Thành phố Hồ Chí Minh đã lưu ý giáo viên hạn chế áp dụng kiểm tra miệng đầu giờ học. Thông tin này khiến dư luận xã hội dậy lên một cuộc tranh luận sôi nổi với nhiều ý kiến trái chiều.