TP.HCM xử lý ô nhiễm trên kênh Trần Quang Cơ

Ngày 14/10, UBND TP.HCM đã chỉ đạo UBND quận 12 lập hồ sơ và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, đất đai đối với các trường hợp vi phạm. Việc xử lý này dựa vào kết quả kiểm tra cơ sở sản xuất xả thải ra kênh Trần Quang Cơ.

Theo đó, Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp xử lý vi phạm hành chính đối với các cơ sở sản xuất trong khu công nghiệp Tân Thới Hiệp có hành vi xả nước thải vào hệ thống thu gom nước mưa của khu công nghiệp. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, đảm bảo thu gom triệt để toàn bộ nước thải phát sinh từ các cơ sở sản xuất trong khu về hệ thống xử lý nước thải tập trung.

UBND TP.HCM cũng yêu cầu Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Tân Thới Hiệp thực hiện cải tạo, nâng cấp hệ thống thu gom, hệ thống xử lý nước thải của khu công nghiệp, đảm bảo xử lý đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp trước khi thải ra môi trường.

TP.HCM xử lý ô nhiễm trên kênh Trần Quang Cơ ảnh 1

Kênh Trần Quang Cơ ô nhiễm nặng làm ảnh hưởng đến đời sống hàng trăm hộ dân

Giao Sở Tài nguyên Môi trường phối hợp với UBND quận 12 và huyện Hóc Môn tăng cường kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường đối, đất đai với các cơ sở sản xuất dọc tuyến kênh Trần Quang Cơ, rạch Cầu Dừa. Thực hiện chương trình quan trắc, giám sát định kỳ chất lượng môi trường trên tuyến kênh rạch này.

Trung tâm điều hành Chương trình chống ngập nước TP.HCM cần triển khai dự án nạo vét, kết nối liên tục giữa kênh Trần Quang Cơ, rạch Cầu Dừa với rạch Rỗng Gòn, rạch Đá Hàn. Đề xuất dự án chỉnh trang, cải tạo cảnh quan đô thị tuyến kênh Trần Quang Cơ – rạch Cầu Dừa.

UBND TP.HCM cũng giao UBND quận 12 và huyện Hóc Môn chịu trách nhiệm thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải trên hai bờ dọc tuyến kênh. Bố trí các thùng rác hợp lý ven kênh để người dân có nơi bỏ rác, đảm bảo 100% các hộ dân sống ven kênh có hợp đồng thu gom rác với đơn vị chức năng thu gom rác.

Tuyên truyền, vận động người dân sinh sống ven kênh cam kết không xả rác, chất thải xuống kênh rạch. Tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm các trường hợp xả rác, chất thải chưa qua xử lý xuống kênh rạch...

Kênh Trần Quang Cơ là ranh giới tự nhiên giữa phường Hiệp Thành của quận 12 với xã Đông Thạnh của huyện Hóc Môn, TP.HCM. Những năm gần đây luôn trong tình trạng ô nhiễm trầm trọng. Dòng nước của kênh này quanh năm hầu như đen quánh và bốc mùi hôi nồng nặc làm ảnh hướng đến tình hình phát triển đô thị và đời sống cư dân.

TP.HCM xử lý ô nhiễm trên kênh Trần Quang Cơ ảnh 2
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Lựa chọn đầu tư bất động sản thời ế ẩm

Lựa chọn đầu tư bất động sản thời ế ẩm

(PLO)- Ngay cả khi tìm được "miền đất hứa", nhà đầu tư bất động sản vẫn cần lựa chọn phân khúc cũng như tìm hiểu chủ đầu nào để quyết định “rót vốn” để bảo đảm dòng tiền sinh lời tốt.