TP.HCM: Xử phạt một tiệm massage không đóng cửa phòng COVID-19

Ngày 3-5, TP.HCM đã có công văn yêu cầu tạm dừng hoạt động massage, xông hơi, sân khấu ca nhạc, kịch, rạp chiếu phim, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử nhằm phòng tránh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Ngay sau đó, UBND phường 2, quận Tân Bình cũng đã lập đội đi kiểm tra và nhắc nhở các điểm kinh doanh karaoke, massage… nghiêm túc thực hiện quy định phòng chống dịch COVID-19. Qua kiểm tra, tổ công tác của phường chỉ nhắc nhở và không xử phạt trường hợp vi phạm nào.

TP.HCM: Xử phạt một tiệm massage không đóng cửa phòng COVID-19 ảnh 1

Lực lượng chức năng phường 2, quận Tân Bình kiểm tra một tiệm massage chưa đóng cửa. Ảnh: MINH TÂM

Tuy nhiên đến tối ngày 7-5, trong quá trình đi kiểm tra các điểm kinh doanh yoga, fitness, billiard, trung tâm tiệc cưới, cơ sở kinh doanh ăn uống buffet, hát với nhau, karaoke…lực lượng chức năng phát hiện một cơ sở massage nằm tại số 58 Phan Đình Giót, phường 2, quận Tân Bình vẫn còn hoạt động, dù cán bộ phường đã nhắc nhở trước đó.

Ngay lập tức, lực lượng chức năng phường đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với cơ sở nói trên.

TP.HCM: Xử phạt một tiệm massage không đóng cửa phòng COVID-19 ảnh 2

Cán bộ phường lập biên bản xử phạt hành chính. Ảnh: MINH TÂM

Trong quá trình làm việc với cán bộ phường, nhân viên của cơ sở massage này liên tục giải thích rằng tiệm massage không có mở cửa, vị khách được massage này là người nhà của cửa tiệm và qua đây để thử tay nghề của nhân viên. Đồng thời, nữ nhân viên này còn nói “sáng giờ tụi em chỉ dọn dẹp tiệm chứ không có mở cửa và không có nhận một khách hàng nào hết”.

TP.HCM: Xử phạt một tiệm massage không đóng cửa phòng COVID-19 ảnh 3

Ghi biên bản làm việc. Ảnh: MINH TÂM

Tuy nhiên, khi cán bộ phường kiểm tra danh sách trong ngày 7-5 thì có ghi chép rõ ràng lượng khách ra vào cơ sở massage này. Vì thế, cán bộ phường vẫn quyết định lập biên bản xử phạt hành chính theo điểm c, khoản 3, điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, với mức phạt từ 10-20 triệu đồng.

TP.HCM: Xử phạt một tiệm massage không đóng cửa phòng COVID-19 ảnh 4

Sổ ghi chép lượng khách ra vào tiệm massage ngày 7-5. Ảnh: MINH TÂM

Theo bà Võ Thị Phi Yến, Phó Chủ tịch UBND phường 2, quận Tân Bình, từ khi dịch COVID-19 quay trở lại, phường liên tục lập tổ công tác đi kiểm tra và nhắc nhở bà con cũng như các điểm kinh doanh trên địa bàn phường. Nhất là vấn đề đeo khẩu trang, vừa qua phường cũng đã xử phạt 2 trường hợp không đeo khẩu trang. Trong thời gian tới, UBND phường cũng sẽ liên tục kiểm tra và quyết liệt xử phạt đối với những đơn vị kinh doanh mà UBND TP yêu cầu đóng cửa để phòng dịch COVID-19 mà vi phạm.

64 cơ thủ hàng đầu góp mặt tại giải Billiards Carom 3 băng Quốc tế Bình Dương 2022 Cup Becamex IJC – Number 1

64 cơ thủ hàng đầu góp mặt tại giải Billiards Carom 3 băng Quốc tế Bình Dương 2022 Cup Becamex IJC – Number 1

(PLO)-  Trải qua 4 ngày thi đấu, giải Billiards Carom 3 băng quốc tế Bình Dương 2022 Cúp Becamex IJC - Number 1 đã chính thức tìm ra nhà vô địch với chiến thắng thuyết phục. Đồng hành cùng mùa giải năm nay là nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 tiếp sức cho các cơ thủ sự tỉnh táo và sức mạnh để thi đấu hết mình.
Hơn 9.600 nhân viên y tế nghỉ việc gồm những ai, ở đâu?

Hơn 9.600 nhân viên y tế nghỉ việc gồm những ai, ở đâu?

(PLO)-  Trong tham luận về Phục hồi thị trường lao động y tế gửi đến Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam năm 2022, ngày 18-9, Bộ Y tế đã đề cập tình trạng nhân viên y tế nghỉ việc cùng làn sóng chuyển việc từ khu vực công sang khu vực tư nhân.