Triển khai thi hành Hiến pháp là trọng tâm của ngành tư pháp

Dịp lễ kỷ niệm năm nay được Bộ Tư pháp tổ chức trang trọng nhưng đơn giản và tiết kiệm.

Phát biểu tại tọa đàm, Thứ trưởng Đinh Trung Tụng khẳng định những năm qua ngành tư pháp luôn lấy việc thực hiện những mục tiêu, yêu cầu cụ thể của công cuộc xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN, cải cách pháp luật, cải cách hành chính, cải cách tư pháp theo đường lối của Đảng làm thước đo chất lượng, hiệu quả công việc và sự trưởng thành. “Có thể khẳng định các lĩnh vực công tác của ngành tư pháp đã có những chuyển biến cơ bản, đóng góp ngày càng tích cực, thiết thực vào công cuộc đổi mới của đất nước” - ông Tụng nói.

Trước đó một ngày, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường đã có thư gửi các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành tư pháp. Trong thư Bộ trưởng nhấn mạnh toàn ngành quyết tâm triển khai đồng bộ, toàn diện các mặt công tác thuộc chức năng, nhiệm vụ của mình. Trong đó, quan trọng và trên hết là việc triển khai thi hành Hiến pháp với nhiều quy định mới về quyền con người, quyền công dân.

ĐỨC MINH

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.