Triều Tiên đòi thả 3 nghi phạm sát hại ông Kim Jong-nam

Theo Straits Times, Đại sứ quán Triều Tiên tại Malaysia ngày 22-2 phát đi thông cáo cho hay nữ nghi phạm được cho là mang hộ chiếu Việt Nam tên Doan Thi Huong (28 tuổi) và nghi phạm Indonesia Siti Aishah (25 tuổi) cùng công dân Triều Tiên Ri Jong-chol bị bắt “vô cớ”. Cơ quan này kêu gọi giới chức Malaysia thả ba người này “ngay lập tức”.

Triều Tiên đòi thả 3 nghi phạm sát hại ông Kim Jong-nam ảnh 1

Một sĩ quan cảnh sát đứng gác ngay lối vào của Văn phòng giám định pháp y BV Kuala Lumpur. Ảnh: AP

Cảnh sát Malaysia hôm nay cũng cho biết một quan chức cấp cao đại sứ quán Triều Tiên và một nhân viên hãng hàng không nhà nước cũng bị triệu tập để thẩm vấn về vụ sát hại. Vị quan chức cấp cao Triều Tiên trên được xác định là bí thư thứ hai tại đại sứ quán Triều Tiên, tên là Hyon Kwang Song, theo Chánh Thanh tra cảnh sát Khalid Abu Bakar.

Người đàn ông Triều Tiên mang hộ chiếu công vụ với tên Kim Chol sáng 13-2 bị hai phụ nữ tấn công tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur khi đang chờ chuyến bay tới Macau, Trung Quốc. Ông chết trên đường tới bệnh viện. Theo AP, cảnh sát cho biết hai nữ nghi phạm này đã xoa chất độc lên tay rồi xoa lên mặt nạn nhân. 

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Giám đốc điều hành TikTok Châu Thụ Tư điều trần trước Ủy ban Năng lượng và thương mại Hạ viện Mỹ vào ngày 23-3 tại trụ sở Quốc hội Mỹ. Ảnh: AFP/GETTY IMAGES

Mỹ - Trung căng về TikTok, thuế quan

(PLO)- Trung Quốc yêu cầu Mỹ bỏ thuế quan “càng sớm càng tốt” và cảnh báo Mỹ thận trọng trong hành xử với TikTok, trong bối cảnh giám đốc điều hành TikTok phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ.
Tàu Mỹ và Trung Quốc đuổi nhau ở Hoàng Sa

Tàu Mỹ và Trung Quốc đuổi nhau ở Hoàng Sa

(PLO)- Washington bác bỏ mọi tuyên bố từ Bắc Kinh cho rằng tàu Mỹ đã bị Trung Quốc xua đuổi khỏi vùng nước xung quanh quần đảo Hoàng Sa (của Việt Nam nhưng Trung Quốc chiếm đóng trái phép và ngang nhiên tuyên bố chủ quyền).