Triều Tiên lại phóng tên lửa tầm ngắn ra biển Hoa Đông

Triều Tiên lại phóng tên lửa tầm ngắn ra biển Hoa Đông ảnh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un theo dõi một cuộc diễn tập của Quân đội nhân dân Triều Tiên (KPA) tại một địa điểm không xác định. (Ảnh: Reuters)

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho hay vụ phóng tên lửa diễn ra vào khoảng 15 giờ 19 (giờ địa phương) ngày 21-3 ở TP Hamhung, phía đông bắc nước này.

Theo Bộ Tổng tham mưu liên quân Hàn Quốc (JCS), tên lửa bay được khoảng 200 km thì rơi xuống biển Nhật Bản.

"Quân đội của chúng tôi đang theo dõi tình hình một cách chặt chẽ", theo JSC.

Vụ phóng tên lửa diễn ra vài ngày sau khi Triều Tiên phóng hai tên lửa tầm trung để “đáp lại” lệnh trừng phạt mới của Liên Hiệp Quốc.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hiện chưa xác nhận thông tin trên.

Trước đó, hôm 18-3, Triều Tiên đã phóng hai quả tên lửa đạn đạo khác nhằm chống lại lệnh trừng phạt mà Liên Hợp Quốc và Mỹ áp đặt với Bình Nhưỡng vì chương trình hạt nhân gây tranh cãi của nước này.

 Các thành viên của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã lên án mạnh mẽ và quan ngại sâu sắc trước các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.

Hội đồng cũng nhấn mạnh rằng, “tất cả các vụ phóng đều không thể chấp nhận”, vi phạm các nghị quyết của Liên Hợp Quốc, đồng thời gây ra mối đe dọa an ninh cho khu vực và quốc tế.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên leo thang sau khi Triều Tiên tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch vào ngày 6-1, và phóng tên lửa tầm xa hồi 7-2. Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã phản ứng cứng rắn qua việc ban hành các cấm vận mạnh mẽ nhất từ trước đến nay đối với Triều Tiên.

40 tỉ USD viện trợ của Mỹ cho Ukraine chi vào đâu?

40 tỉ USD viện trợ của Mỹ cho Ukraine chi vào đâu?

(PLO)-  Gói viện trợ 40 tỉ USD mà Quốc hội Mỹ hỗ trợ Ukraine sẽ được chi cho việc hỗ trợ quân sự khẩn cấp cho Ukraine, hỗ trợ năng lực quân sự cho đồng minh, giải quyết các vấn đề toàn cầu.
Mẫu áo khoác mà ông Zelensky hay mặc ‘cháy hàng’

Mẫu áo khoác mà ông Zelensky hay mặc ‘cháy hàng’

(PLO)-  Công ty sản xuất mẫu áo khoác màu xanh rêu giống như Tổng thống Ukraine - ông Volodymyr Zelensky hay mặc đã nhận được nhiều đơn đặt hàng từ khắp thế giới nhưng không thể đáp ứng vì thiếu nguồn cung.