Trò nghèo háo hức khi được nhận học bổng, tặng quà

Trong 2 ngày 9 và 10-3, Đoàn thanh niên Cục V06- Bộ Công an phối hợp Công đoàn Đại học quốc tế, ĐH Quốc gia TP.HCM, Tỉnh đoàn Bình Phước, Đoàn thanh niên BV Chợ Rẫy, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy – Công an Bình Phước đã tổ chức hoạt động xã hội tình nguyện tại xã Đăk Nhau, huyện Bù Đăng (Bình Phước).

Đoàn đã đến viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, thăm và tặng quà các gia đình liệt sĩ; khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho trên 250 người; tặng 300 suất học bổng, học phí và phần quà cho giáo viên, học sinh, đồng bào khó khăn người dân tộc thiểu số tại địa phương. Tổng trị giá học bổng, học phí, thuốc và quà tặng gần 200 triệu đồng.

Đoàn tổ chức trao quà cho các hộ dân khó khăn.

Thay mặt người dân đã Đắk Nhau, ông Nguyễn Mạnh Trường, Phó Chủ tịch UBND xã Đắk Nhau đã cảm ơn tấm lòng của các mạnh thường quân và cho rằng đây là nguồn động viên vật chất và tinh thần quý giá cho người dân nghèo nơi đây.

Theo ông Trường, hiện xã Đăk Nhau có 2.568 hộ dân với gần 14.000 nhân khẩu, 17 dân tộc anh em, trong đó dân tộc thiểu số chiếm 47%. “Bà con ở đây chủ yếu sống dựa vào nương rẫy, chủ yếu là trồng điều. Nhưng 3 năm nay sâu bệnh gây hại nhiều làm mất mùa, bà con càng thêm khó khăn”, ông Trường chia sẻ.

Sau đây là một số hình ảnh tại chương trình:

Đoàn viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Phước.

Công tác chuẩn bị trước khi trao quà.

Trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 

Các em học sinh hào hứng trong buổi lễ.

Các em học sinh được trao học bổng. 

Nhiều em học sinh háo hức khi được tặng báo Nhi đồng

Các em nhỏ chăm chú đọc những trang báo mới. 

Đoàn tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Cùng Hoa hậu Phương Khánh chiêm bái ngôi chùa Khmer đẹp nhất Bạc Liêu

Cùng Hoa hậu Phương Khánh chiêm bái ngôi chùa Khmer đẹp nhất Bạc Liêu

(PLO)- Đến với tỉnh Bạc Liêu trong vai trò đại sứ chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển”, Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh đã chiêm bái chùa Xiêm Cán, nơi được xem là ngôi chùa Khmer đẹp nhất của tỉnh. Đây cũng là một trong những quần thể kiến trúc tôn giáo lớn nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Tìm người thân

Tìm người thân

(PLO)-Bệnh viện (BV) Nhân dân Gia Định, TP.HCM có tiếp nhận một nam bệnh nhân vô danh, khoảng 68 tuổi.