Trộm điện thoại bị phát hiện, sát hại luôn chủ nhà

Ngày 26-2, TAND tỉnh Đồng Nai xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Đậu Đức Mười (32 tuổi, quê Nghệ An) tù chung thân về tội giết người, cướp tài sản, trộm cắp tài sản.  

Trộm điện thoại bị phát hiện, sát hại luôn chủ nhà ảnh 1
Bị cáo Đậu Đức Mười tại tòa. Ảnh: MV

Theo cáo trạng, Mười là đối tượng có nhiều tiền án về tội trộm cắp tài sản, mới ra tù và không có nghề nghiệp. Để có tiền tiêu xài, từ ngày 3 đến 9-4-2020, Mười đã thực hiện ba vụ trộm. Đến lần thứ tư, khi đang “hành nghề” thì bị phát hiện, Mười liền lấy dao gây ra án mạng rồi cướp tài sản.

Cụ thể, ngày 3-4-2020, tại TP Biên Hòa, Đồng Nai, Mười lấy trộm của anh LVP và vợ chồng anh VHH ba điện thoại di động, tổng trị giá 5,8 triệu đồng.

Thấy chị TTH (22 tuổi) đang nằm ngủ trong phòng trọ không khóa cửa, Mười lẻn vào dắt xe máy ra ngoài. Sau đó, thấy chị H. vẫn ngủ, Mười quay lại lấy thêm một điện thoại di động và dùng dao khống chế chị H. để lục tìm tài sản. Thấy chị H. van xin và biết chị là đồng hương nên Mười trả lại xe máy, điện thoại đã lấy.

Ngày 9-4-2020, Mười đến dãy nhà trọ khu phố 8A (phường Long Bình, TP Biên Hòa) trộm cắp. Thấy phòng của chị PTBM (17 tuổi) còn sáng đèn, điện thoại để trên nóc tủ lạnh, Mười thò tay vào lấy thì bị phát hiện.

Chị M. cầm con dao đang làm bếp quơ lên để đuổi Mười đi. Mười giật lấy con dao đâm vào ngực chị M. ba nhát rồi bỏ trốn.

Nạn nhân tử vong do suy hô hấp, rách thùy phổi, thủng cơ tim. Ngày 14-4-2020, Mười bị bắt khẩn cấp và tạm giam.

Tại tòa, Mười khai nhận hành vi phạm tội. Sau khi xem xét, HĐXX quyết định tuyên án như trên.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.
Video: Ông Lê Tùng Vân được dìu vào phòng xử vụ 'Tịnh thất Bồng Lai'

Video: Ông Lê Tùng Vân được dìu vào phòng xử vụ 'Tịnh thất Bồng Lai'

(PLO)-  Sáng 30-6, TAND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An xử sơ thẩm bị cáo Lê Tùng Vân (90 tuổi) và năm đồng phạm bị truy tố về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân xảy ra tại Tịnh thất Bồng Lai.