Trung bình 1 năm căn hộ tăng giá 7%

JLL cho rằng mặc dù chung cư giá rẻ vẫn liên tục tăng giá nhưng đây vẫn là phân khúc có nhu cầu lớn nhất và sôi động nhất thị trường vì phục vụ nhu cầu ở thật lẫn đầu tư an toàn. Dự án nhà ở vừa túi tiền luôn là điểm sáng ổn định của thị trường nhiều năm qua và sẽ tiếp tục duy trì sức ảnh hưởng trong tương lai.

Theo chị Thủy Anh, quận 9, cuối năm 2017, gia đình chị mua một căn hộ tại dự án thương mại khu vực quận 9 với giá chỉ 1,1 tỉ đồng cho diện tích 62 m2, hai phòng ngủ. Đầu năm 2018, khi căn hộ bước sang giai đoạn bàn giao, giá chỉ tăng 50 triệu đồng. Lúc đó nếu so với lãi vay ngân hàng lên đến 11%/năm thì biên độ tăng của căn hộ còn thấp hơn lãi vay.

Thế nhưng đến thời điểm hiện tại, khi dân cư đã lấp đầy, các tiện ích xã hội đi vào hoạt động thì giá căn hộ tại dự án này đã tăng đến 300-350 triệu đồng/căn.

Nhiều khách hàng có nhu cầu mua lại nhưng nguồn cung rất hạn chế vì với những dự án bình dân, người mua chủ yếu để ở nhiều hơn là để đầu tư. 

Vinhomes đạt Top 10 chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam BCI Asia Awards 2023

Vinhomes đạt Top 10 chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam BCI Asia Awards 2023

(PLO)-  Công ty CP Vinhomes vừa được vinh danh Top 10 chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam tại Lễ trao giải BCI Asia Awards lần thứ 18. Đây là năm thứ 9 liên tiếp, Vinhomes đạt giải thưởng BCI Asia Awards, khẳng định vị thế vững chắc của nhà phát triển bất động sản có tầm ảnh hưởng dẫn đầu thị trường .
Khu dân cư A1-C1 đô thị Dầu Giây gặp khó khăn khi phải chờ cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai

Khu dân cư A1-C1 đô thị Dầu Giây gặp khó khăn khi phải chờ cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai

(PLO)- Chủ đầu tư khu dân cư A1-C1 khu đô thị Dầu Giây chờ đợi mòn mỏi 2 năm về việc gia hạn tiến độ thực hiện dự án và đã sẵn sàng cho việc xây dựng khu xử lý nước thải và đã đóng tiền sử dụng đất để được cấp giấy CNQSDĐ nhưng vẫn phải chờ cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai.