Bà Rịa-Vũng Tàu, Hà Tĩnh, Thừa Thiên-Huế:

Truy tặng, phong tặng 824 mẹ Việt Nam anh hùng

Trong đó có 37 mẹ được phong tặng danh hiệu này. Hiện cả tỉnh có 821 mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu cao quý trên, hiện 46 mẹ vẫn còn sống.

Cùng ngày, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ truy tặng và phong tặng cho 238 bà mẹ Việt Nam anh hùng. Trong đó, phong tặng cho 62 mẹ còn sống và 176 mẹ đã từ trần. Sau khi nói lời tri ân các mẹ, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Kim Cự cũng chỉ đạo các cấp, ngành sớm hoàn thành hồ sơ xét duyệt đề nghị phong tặng và truy tặng danh hiệu cho các mẹ còn lại trước ngày 30-9.

Trong khi đó chiều 29-8, tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng tổ chức lễ truy tặng và trao tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 193 mẹ. Trong đó có 27 mẹ còn sống được phong tặng và 166 mẹ đã mất được truy tặng danh hiệu cao quý này. Tỉnh Thừa Thiên-Huế có 1.046 mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

TK - Đ.LAM - VIẾT LONG

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Việt Nam - Nhật Bản: Mối lương duyên trời định

Việt Nam - Nhật Bản: Mối lương duyên trời định

(PLO)- Theo Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, sự tương đồng về văn hóa, lịch sử, con người và truyền thống giao lưu bền chặt giữa nhân dân Việt Nam - Nhật Bản hàng nghìn năm qua là "lương duyên trời định".

Thiếu tướng Vũ Hồng Văn nhận nhiệm vụ mới

Thiếu tướng Vũ Hồng Văn nhận nhiệm vụ mới

(PLO)- Thiếu tướng Vũ Hồng Văn, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Cục trưởng Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an, được điều động đến công tác tại Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Trung ương.