Truy tố người mẹ quẫn bách tự tử cùng con, cháu

VKSND TP.HCM vừa ra cáo trạng truy tố Nguyễn Thị Thanh Thảo (sinh năm 1971, quê quán Tây Ninh, ngụ tại quận Tân Bình, TP.HCM) về tội giết người theo khoản 1 Điều 123 BLHS. 

Bị can này bị truy tố với tình tiết giết hai người trở lên và giết người dưới 16 tuổi.

Vì hoàn cảnh khó khăn, không ai nuôi dưỡng con cháu, cơ quan tố tụng đã cân nhắc cho bà Thảo tại ngoại trong quá trình điều tra để đi phụ hồ nuôi con, cháu. Ảnh: H.D

Cạnh đó, VKS cũng đề nghị ghi nhận bị can này có các tình tiết giảm nhẹ như phạm tội vì hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mà không phải do mình gây ra, phạm tội nhưng chưa gây thiệt hại, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải.

Cáo trạng nêu bà Thảo trọ cùng con gái nhỏ (sinh năm 2009) và cháu ngoại (sinh năm 2014) tại quận Tân Bình. Do hoàn cảnh khó khăn, công việc không ổn định và buồn chuyện gia đình, chồng và con gái lớn bỏ đi để lại cháu cho mình nuôi dưỡng... nên chiều 1-5-2019, bà Thảo đưa tiền cho con gái mua rượu về uống. 

Ngấm rượu, bà Thảo nảy sinh ý định uống thuốc ngủ để tự tử. Khi con đi mua thuốc về, bà Thảo đã lấy liền 10 viên uống. Thấy mẹ uống nhiều thuốc, con gái hỏi, Thảo trả lời uống để chết. Cả ba người trong nhà ôm nhau khóc đòi cùng chết. 

Sau đó, bà Thảo đưa tiền cho con mua thuốc ngủ về cùng uống, vì nghĩ nếu mình chết không ai nuôi dưỡng con, cháu. May mắn là 15 phút sau, người quen gọi điện thoại cho bà Thảo. Biết việc cả nhà uống thuốc tự tử nên người quen đến ngay phòng trọ đưa đi cấp cứu nên may mắn qua khỏi.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm