VKS rút kháng nghị tăng án với người mẹ nghèo sát hại con

TAND cấp cao tại Hà Nội mới đây mở phiên phúc thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Huế (56 tuổi, trú tại Mê Linh, TP Hà Nội) về tội giết người.

VKS rút kháng nghị tăng án với người mẹ nghèo sát hại con ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Thị Huế nhiều lần khóc tại tòa

Tại tòa sơ thẩm, bị cáo Huế bị tuyên phạt 14 năm tù về tội danh nêu trên. Sau đó, bị cáo có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, VKS cũng có kháng nghị theo hướng đề nghị tăng mức án.

Hồ sơ vụ án cho thấy bà Huế là mẹ đơn thân, làm nghề dọn vệ sinh. Dù điều kiện kinh tế của gia đình rất khó khăn, con trai bà là Đặng Quang Huy (20 tuổi) vẫn thường xuyên chơi bời lêu lổng, nhiều lần đòi tiền mẹ để mua sắm.

Nghèo khó là vậy, nhưng để chiều lòng con, bà Huế nhiều lần đi vay mượn khắp nơi để mua những món đồ con đòi.

Đỉnh điểm, sau chuỗi ngày đi sớm về khuya để chơi bời, Huy dọa mẹ nếu không mua cho xe tay ga trị giá 50 triệu đồng thì sẽ đi bán thận. Lo sợ con trai sẽ làm liều, bà Huế đành phải đi vay nặng lãi để mua xe.

Chưa dừng lại, dù được gia đình xin cho một công việc bán thời gian nhưng Huy vẫn tiếp tục chơi bời dẫn đến bỏ việc.

Ngày 12-4-2018, bà Huế đến hạn phải trả nợ tiền vay lãi nhưng chưa có đủ tiền dẫn đến lòng buồn bực. Cộng thêm việc con trai đi chơi về đêm rồi thông báo đã cầm cố chiếc điện thoại để lấy tiền đi chơi, người mẹ càng thêm bực tức.

Không kiềm chế được cơn giận, bà Huế cầm một thanh sắt đánh nhiều nhát vào đầu và người trong khi Huy đang ngủ, dẫn tới nạn nhân tử vong do chấn thương sọ não.

Trong phiên phúc thẩm, nữ bị cáo liên tục khóc trước bục khai báo. Người mẹ lam lũ nói rằng vì yêu chiều con quá mức nên con sinh hư. Bị cáo hành động mà không suy nghĩ, sau khi bị bắt giam nhiều đêm không ngủ, đau khổ vì đã giết chính con của mình.

Bước sang phần tranh luận, đại diện VKS xét thấy hoàn cảnh đáng thương của bị cáo, cộng thêm gia đình có công với cách mạng, cha bị cáo là thương binh… nên quyết định rút kháng nghị.

Đối với kháng cáo của bị cáo, xét thấy không có cơ sở để giảm án, HĐXX quyết định y án sơ thẩm.

Cử tri lo ngại tạo ‘lỗ hổng’ trong phòng, chống tham nhũng

Cử tri lo ngại tạo ‘lỗ hổng’ trong phòng, chống tham nhũng

(PLO)-  Bộ trưởng Lê Thành Long trả lời rằng nếu thiếu một trong hai điều kiện: nộp ít nhất 3/4 tài sản tham ô, nhận hối lộ; hợp tác tích cực với cơ quan chức năng trong việc phát hiện, điều tra, xử lý tội phạm hoặc lập công lớn thì người đã bị kết án tử hình vẫn phải thi hành án.