Truy tố thanh niên Hàn Quốc đùa giỡn gây thương tích cho bạn

VKSND TP.HCM vừa ra cáo trạng truy tố Choi Chang Sik (sinh năm 1987, quốc tịch Hàn Quốc) về tội cố ý gây thương tích (theo khoản 4 Điều 134 BLHS có khung hình phạt 7-14 năm tù). Hồ sơ vụ án cùng cáo trạng được hoàn tất và chuyển sang tòa án để xét xử. 

Cáo trạng xác định tối 17-7-2019, bị can cùng bạn người Hàn Quốc đi uống rượu với nhau tại Quận 1. Còn hai người bạn Hàn Quốc khác ở nhà tại căn hộ chung cư Vinhome. Rạng sáng hôm sau, bị can cùng bạn về nhà trong tình trạng say rượu.

Bị can nấu mì ăn gây tiếng động làm ông Lee Joong Hyun thức dậy, đi vào bếp. Trong lúc nấu ăn, bị can cầm một dao dài để thái hành. Trong lúc hai người đùa giỡn với nhau, bị can đâm trúng vào vùng mạn sườn dưới ngực trái của ông Lee Joong Hyun.

Cả hai đều hoảng loạn nên khi rút con dao ra khỏi người ông Lee Joong Hyun, bị can có quệt con dao vào phần mềm tại vùng trước, dưới thành ngực trái gây nên vết thương thứ hai ở dưới ngực trái...

ông Lee được đưa đi cấp cứu, thương tích 86%.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

(PLO)- HĐXX quyết định sửa một phần bản án sơ thẩm vụ sản xuất thực phẩm, thuốc giả theo đề nghị của VKS vì đại diện VKS ở phiên toà sơ thẩm đã đề nghị mức án không đúng với khung hình phạt đã truy tố trước đó.