Truy trách nhiệm cá nhân nếu để xe quá tải “lọt lưới”

Tuy nhiên, vẫn còn 24 địa phương không duy trì hoạt động các trạm kiểm soát 24/24 giờ và bảy ngày trong tuần để chủ xe lợi dụng sơ hở, tiếp tục vi phạm” - Thủ tướng Chính phủ lưu ý trong công văn đánh giá kết quả sơ bộ công tác kiểm soát xe quá tải.

Thủ tướng chỉ đạo các địa phương phải duy trì hoạt động các trạm cân liên tục 24/24 giờ và bảy ngày trong tuần. Các địa phương phải xác định rõ trách nhiệm cá nhân, tổ chức nếu để phương tiện vi phạm lọt qua các trạm kiểm soát.

UBND TP.HCM vừa giao Sở GTVT lắp đặt trạm cân cố định tại các khu vực tập trung số lượng lớn các xe tải nặng trước ngày 30-5; khảo sát và cắm biển báo tải trọng trên các tuyến cầu đường trước ngày 15-5.

P.DUNG

 Theo báo cáo của Bộ KH&ĐT thể hiện tăng trưởng kinh tế của Việt Nam có sự phục hồi tích cực kể từ đầu năm 2022. Trong ảnh: Sản xuất linh kiện điện tử tại Công ty TNHH 4P (Văn Giang, Hưng Yên) có vốn đầu tư trong nước.

Tăng trưởng GDP 2022 có thể đạt 8%

(PLO)- Các đại biểu cho rằng Việt Nam cần có chuyển biến thực chất trong việc thực hiện “ba đột phá” về cơ sở hạ tầng, thể chế và chất lượng nguồn nhân lực để thúc đẩy kinh tế phát triển.