Tư vấn vay thấu chi tiêu dùng

Trong đó, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cung cấp gói vay thấu chi tiêu dùng theo hai hình thức: có tài sản bảo đảm (thế chấp) và không tài sản bảo đảm (tín chấp) nhằm đáp ứng nhu cầu tài chính bất chợt của khách hàng cá nhân. Khi đăng ký sử dụng sản phẩm này bạn có thể sử dụng vượt quá số tiền hiện có trong tài khoản thanh toán tại VPBank với hạn mức thấu chi cao.

Tài sản bảo đảm bao gồm: bất động sản, ô tô, giấy tờ có giá và các tài sản khác theo quy định. Sản phẩm vay thấu chi tiêu dùng tín chấp cung cấp hạn mức lên tới sáu tháng lương và tối đa 200 triệu đồng. Sản phẩm áp dụng cho khách hàng có thu nhập tối thiểu 5 triệu đồng/tháng và thời gian công tác chính thức tại cơ quan đang làm việc từ 12 tháng. Thời hạn vay thấu chi tiêu dùng lên tới 12 tháng; lãi suất linh hoạt theo số dư và ngày thấu chi thực tế sử dụng trong tháng. Để giúp khách hàng tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm, VPBank giải đáp một số thắc mắc xung quanh vấn đề này như sau:

. Hạn mức thấu chi được rút một lần hay một tháng hay 12 tháng?

+ Hạn mức thấu chi là hạn mức mà theo đó khách hàng được quyền rút âm tài khoản thanh toán của mình mở tại VPBank, tùy theo hạn mức thấu chi được cấp mà khách hàng có thể cho phép rút tiền thấu chi, không giới hạn về số lần rút mà chỉ quy định về hạn mức và tình hình trả nợ lãi, nợ gốc liên quan đến số tiền khách hàng thực thấu chi.

.Tài khoản tôi 0 đồng thì có rút được không hoặc tài khoản tôi đang âm có tiếp tục rút được không?

+ Được, đây là đặc tính của sản phẩm thấu chi, cho phép rút âm tài khoản thanh toán theo hạn mức.

. Các khoản vay thấu chi được lấy ở đâu?

+ Bạn sẽ nhận tiền mặt tại quầy, rút tiền qua ATM hoặc chuyển khoản vào tài khoản khách hàng. Theo quy định, khoản thấu chi khách hàng có thể nhận bằng hình thức chuyển khoản hoặc bằng tiền mặt.

. Tôi có khoản vay khác ở VPBank thì được sử dụng dịch vụ này không?

+ Tùy theo đánh giá tín nhiệm khách hàng và tình hình trả nợ gốc và lãi các khoản vay khác. Đặc biệt, bạn không có nợ xấu tại VPBank trong vòng 12 tháng tính đến thời điểm yêu cầu vay thấu chi.

. Chấm dứt hợp đồng thấu chi trước hạn thì có bị tính phí gì không?

+ Không, khi muốn chấm dứt trước hạn hạn mức, khách hàng phải thông báo trước cho VPBank ít nhất bảy ngày làm việc và phải được bên ngân hàng đồng ý. Ngoài ra, khách hàng còn phải thanh toán đầy đủ các khoản nợ gốc, lãi và các phí liên quan trước khi yêu cầu chấm dứt hạn mức thấu chi có thể được xem xét duyệt.

. Ví dụ tôi có nhu cầu vay 30 triệu đồng tiền mặt nhưng trong tài khoản chỉ có 5 triệu đồng, tôi sử dụng vay thấu chi 25 triệu đồng trong 10 ngày, vậy lãi suất sẽ tính thế nào?

+ Khách hàng rút 30 triệu đồng, trong đó 5 triệu đồng là tiền của khách hàng, thấu chi 25 triệu đồng. Số tiền 25 triệu đồng đó là khoản thấu chi mà khách hàng thực hiện trong ngày, lãi sẽ được tính từ thời điểm khách hàng rút hạn mức thấu chi theo số ngày thực thấu chi cho đến khi khách hàng trả nợ gốc và lãi cho bên ngân hàng, trong trường hợp này là 10 ngày sau đó với số tiền gốc là 25 triệu đồng, số tiền lãi = 25 triệu đồng x % lãi/360 x 10 ngày.

THANH TRÀ

Hòa Phát được vinh danh Thương hiệu Quốc gia năm 2022

Hòa Phát được vinh danh Thương hiệu Quốc gia năm 2022

(PLO)- Ngày 3-11, Hội đồng Thương hiệu Quốc gia và Bộ Công thương đã tổ chức lễ vinh danh Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2022. Tập đoàn Hòa Phát - HPG đã có 6 lần liên tiếp vinh dự đạt danh hiệu này.
CLB Thương hiệu Việt kỷ niệm 4 năm thành lập

CLB Thương hiệu Việt kỷ niệm 4 năm thành lập

(PLO)-Nhân dịp kỷ niệm 4 năm thành lập, CLB Thương hiệu Việt (VBC) vừa tổ chức thành công hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm quản trị & điều hành doanh nghiệp trên đường đua mới”.
Các chuyên gia đầu ngành đồng loạt góp mặt trong sự kiện của Vietnamworks

Các chuyên gia đầu ngành đồng loạt góp mặt trong sự kiện của Vietnamworks

(PLO)-   Trang tìm việc làm trực tuyến VietnamWorks thuộc tập đoàn Navigos Group tổ chức “Triển lãm và chia sẻ về Chuyên đề Hành trình sự nghiệp hạnh phúc ” tại TP.HCM vào 29-10 với sự tham gia của nhiều diễn giả hàng đầu như chuyên gia Nguyễn Phi Vân, diễn giả Loan Văn Sơn, nhiếp ảnh gia Tâm Bùi…

Kusto home thắng lớn tại Vietnam Property Awards 2022

Kusto home thắng lớn tại Vietnam Property Awards 2022

(PLO)- Tại đêm Gala Vietnam Property Awards 2022 được tổ chức tại trung tâm hội nghị Gem Center vào tối 21-10 vừa qua, Kusto Home đã được trao 4 giải thưởng danh giá cho hai dự án Urban Green và Đảo Kim Cương.
Mondelez Kinh Đô Việt Nam có Tổng Giám đốc mới

Mondelez Kinh Đô Việt Nam có Tổng Giám đốc mới

(PLO)- Công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam, thành viên tập đoàn Mondelez International, chính thức bổ nhiệm ông Anil Viswanathan làm Tổng giám đốc mới từ đầu quý 3 năm 2022. Trước đó, ông Anil Viswanathan đang giữ chức vụ Phó chủ tịch tiếp thị thị trường Ấn Độ.
Địa chỉ spa làm đẹp uy tín, chất lượng tại TP.HCM

Địa chỉ spa làm đẹp uy tín, chất lượng tại TP.HCM

(PLO)-Giữa muôn vàn sự lựa chọn địa chỉ spa làm đẹp tại TP.HCM thì Thẩm mỹ viện SeoulSpa.vn vẫn là điểm đến làm đẹp tin cậy được nhiều phụ nữ lẫn cánh mày râu lựa chọn sử dụng dịch vụ.Không ngẫu nhiên mà thương hiệu này lại chiếm được sự tin tưởng của khách hàng nhiều đến vậy mà chính nhờ SeoulSpa.vn sở hữu những ưu điểm vượt trội.