Tưng bừng Ngày hội gia đình trên phố đi bộ Nguyễn Huệ

Tối 28-6, “Ngày hội Gia đình Văn hóa - hạnh phúc” đã diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1 nhân kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam. Chương trình gồm 3 chủ đề chính: Cội nguồn và gia đình, Gia đình văn hóa - hạnh phúc và Gia đình Việt Nam. Trong đó, điểm nhấn là lễ tuyên dương 183 Gia đình truyền thống tiêu biểu ở các lĩnh vực và Gia đình văn hóa - hạnh phúc tiêu biểu năm 2020.

Chương trình có sự tham dự của ông Nguyễn Thiện Nhân- Bí thư Thành ủy TP.HCM , bà Nguyễn Thị Lệ -Phó Bí thư Thành Uỷ, Chủ tịch HĐND TPHCM, đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa Thể thao và du lịch, Lãnh đạo Thành ủy...

Phát biểu tại ngày hội, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: "Lúc sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói “Quan tâm đến gia đình là đúng vì hạt nhân của xã hội chính là gia đình”. Trong thực tế, gia đình hạnh phúc là tiền đề hình thành nhân cách con người, bảo đảm cho sự sáng tạo, lao động sản xuất và sự phát triển của đất nước”. Qua đó, ông cũng tôn vinh các gia đình có nhiều cống hiến cho xã hội, góp phần xây dựng gia đình bình đằng, ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.

Ngoài ra, tại ngày hội còn có các gian nhà tái hiện cuộc sống sinh hoạt gia đình theo từng giai đoạn trong suốt 44 năm qua. Đồng thời, tại đây cũng có Triển lãm về gia đình, chống bạo lực trong gia đình, hình ảnh sinh hoạt của gia đình xưa và nay; không gian giải trí với các trò chơi tập thể, trò chơi thiếu nhi...

ngay_hoi_gia_dinh
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại ngày hội.

Tưng bừng Ngày hội gia đình trên phố đi bộ Nguyễn Huệ ảnh 2
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân và bà Nguyễn Thị Lệ -Phó Bí thư Thành Uỷ  trao tặng Bằng khen và tuyên dương đến gia đình ông Lê Minh Hoàng - Gia đình truyền thống lực lượng vũ trang tiêu biểu.

Tưng bừng Ngày hội gia đình trên phố đi bộ Nguyễn Huệ ảnh 3
Đây là dịp Thành phố tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam; giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa – hạnh phúc.

Tưng bừng Ngày hội gia đình trên phố đi bộ Nguyễn Huệ ảnh 4
Gia đình Đại tá Lê Kim Hà (giữa) được tuyên dương là "Gia đình truyền thống lực lượng vũ trang tiêu biểu 2020". Tại buổi lễ, bà chia sẻ về tình cảm gia đình giữa các thành viên, đặc biệt là người mẹ đã tần tảo hy sinh cho anh chị em bà.

Tưng bừng Ngày hội gia đình trên phố đi bộ Nguyễn Huệ ảnh 5
Gia đình chị Trần Thị Ánh Xuân có ba đời làm công nhân vệ sinh, tại lễ tuyên dương, chị Xuân chia sẻ: "Bản thân tôi là người công nhân vệ sinh, tôi luôn dạy con phải biết yêu môi trường và tôi mong muốn tất cả mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường".

Tưng bừng Ngày hội gia đình trên phố đi bộ Nguyễn Huệ ảnh 6
Các gia đình được tuyên dương ở nhiều lĩnh vực khác nhau và đều mang truyền thống tốt đẹp, góp phần xây dựng gia đình làm nền tảng cho xã hội phát triển.

Tưng bừng Ngày hội gia đình trên phố đi bộ Nguyễn Huệ ảnh 7
Diễn viên Thanh Thúy chăm chú  lắng nghe về câu chuyện của những gia đình tiêu biểu.

Tưng bừng Ngày hội gia đình trên phố đi bộ Nguyễn Huệ ảnh 8
Chương trình được tiếp diễn với chủ đề "Cội nguồn và gia đình" với các tiết mục văn nghệ nói về tổ ấm, công cha, nghĩa mẹ mang thông điệp "Gia đình là tế bào của xã hội", đề cao giá trị của gia đình trong đời sống mỗi con người.

Tưng bừng Ngày hội gia đình trên phố đi bộ Nguyễn Huệ ảnh 9
Chương trình nhấn mạnh thông điệp "Gia đình Việt Nam tôn trọng - bình đẳng - yêu thương - chia sẻ".

ngay_hoi_gia_dinh
Ngoài ra, tại ngày hội còn khônggian trình diễn thời trang trẻ em.

Tưng bừng Ngày hội gia đình trên phố đi bộ Nguyễn Huệ ảnh 11
Bên cạnh đó còn có các trò chơi tạo sự gắn kết, chia sẻ. Hai vợ chồng anh Đinh Kim Nghĩa và chị Trần Thị Việt Hà (quận 3, TP.HCM) cùng con chơi trò chơi dân gian.\

Tưng bừng Ngày hội gia đình trên phố đi bộ Nguyễn Huệ ảnh 12
Em Trung Kiên (quận Bình Thạnh, TP.HCM) cùng ba mẹ hòa vào không gian của ngôi nhà kiến trúc cổ.

Tưng bừng Ngày hội gia đình trên phố đi bộ Nguyễn Huệ ảnh 13
Các chuỗi hoạt động văn hóa sẽ được sẽ diễn ra trong 6 ngày, kéo dài từ 27-6 đến ngày 2-7.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

(PLO)- Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định số 162/2022/QĐ-MTTPS ngày 27-4-2022 mở thủ tục phá sản đối với Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Sài Gòn.
Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

(PLO)- Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định số 162/2022/QĐ-MTTPS ngày 27-4-2022 mở thủ tục phá sản đối với Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Sài Gòn.