Tưởng niệm các liệt sĩ trong chiến thắng trận đầu của Hải quân VN

Đây là chiến thắng trận đầu của Hải quân Việt Nam và của quân dân miền Bắc trong cuộc chiến tranh phá hoại miền Bắc nước ta của đế quốc Mỹ.

Tưởng niệm các liệt sĩ trong chiến thắng trận đầu của Hải quân VN ảnh 1

Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, Chuẩn đô đốc Đinh Gia Thật, Chính ủy quân chủng Hải quân, nhấn mạnh: Chiến thắng ngày 2 và 5-8-1964 đã lùi xa 50 năm nhưng giá trị lịch sử cùng những bài học kinh nghiệm cũng như những tấm gương chiến đấu anh dũng của cán bộ, chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam và quân, dân miền Bắc vẫn luôn sống mãi với thời gian. “Chiến thắng là niềm tự hào của các thế hệ chúng ta hôm nay và mai sau” - Chuẩn đô đốc Đinh Gia Thật nói. 

Những vòng hoa tri ân, tưởng niệm đã được trân trọng thả xuống vùng biển, nơi 50 năm về trước những người lính hải quân, dân quân tự vệ và nhân dân địa phương đã chiến đấu và anh dũng ngã xuống để bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc. Lễ tưởng niệm còn là dịp những người lính hải quân, dân quân tự vệ tham gia chiến đấu năm xưa gặp gỡ sau bao năm xa cách. 

TX (Theo TTXVN)

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.