Tuyên án nhóm thanh niên chém chết chủ quán nhậu ở Bình Dương

(PLO)- Để trả thù, nhóm thanh niên cầm hung khí đến quán nhậu chém chủ quán và nhân viên; hậu quả là chủ quán nhậu tử vong sau khi bị chém nhiều nhát vào người.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam

Ngày 15-5, TAND tỉnh Bình Dương tuyên án đối với 4 bị cáo trong vụ án giết người xảy ra vào năm 2020.

HĐXX đã tuyên phạt tử hình đối với bị cáo Lê Hữu Mỹ; bị cáo Dương Hữu Điệp bị tuyên phạt 15 năm tù; bị cáo Bùi Văn Hân và Nguyễn Văn Thường mỗi bị cáo lãnh 7 năm tù cùng về tội giết người.

Bình Dương.jpg
Điệp, Hân và Thường tại phiên xét xử. Ảnh: DD

Theo cáo trạng, Bùi Văn Hân có mâu thuẫn với chị Phạm Thị N. Để giải quyết mâu thuẫn, chị N và bạn là Nguyễn Văn Thái hẹn Hân ra một quán cà phê tại phường Tân Bình (TP Dĩ An, Bình Dương) để giải quyết.

Ngày 7-6-2020, chị N và Thái đến quán cà phê nêu trên để gặp Hân. Tại đây, hai bên xảy ra cãi nhau, lúc này chị N và Thái lao vào đánh Hân, nhưng bạn Hân lao vào dọa đánh nên chị N và Thái bỏ về quán nhậu gần đó (do Thái làm chủ).

Bực tức, Hân gọi thêm Trần Văn Khánh và Nguyễn Văn Hòa cùng đến quán nhậu của Thái để trả thù.

Khi đi, Khánh rủ thêm Lê Hữu Mỹ, Dương Hữu Điệp, Nguyễn Văn Thường và Biện Văn Quỳnh đi cùng. Cả nhóm chuẩn bị thêm nhiều hung khí để đánh nhau.

Sau khi đến quán nhậu, nhóm của Hân lao vào đánh Thái. Lúc này, Thái cùng một số nhân viên tại quán gồm: anh Hà Văn Thành và anh Trần Văn Hải cũng cầm hung khí để chống trả.

Trong lúc hỗn chiến, Khánh đã dùng dao tấn công nhiều nhát vào người Thái. Anh Thành và Hải cũng bị nhóm của Hân chém bị thương.

Sau đó, nhóm của Hân đã nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Thái, Thành, Hải được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, Thái đã tử vong.

Sau khi gây án, Hân và Thường đã đến cơ quan công an đầu thú. Còn Khánh, Hòa, Điệp, Mỹ và Quỳnh đã bỏ trốn và bị truy nã.

Đến tháng 9-2022 Điệp bị Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Bờ Y (Kon Tum) bắt giữ. Mỹ thì bị Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ vì hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Khánh và Hòa đến một nhà nghỉ thuộc TP Quy Nhơn (Bình Định) để trốn. Tại đây, cả hai đã sử dụng ma túy quá liều và tử vong. Hiện tại còn Quỳnh vẫn đang bỏ trốn.

Riêng Mỹ đã bị TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt tử hình về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, các bị cáo đều phủ nhận việc mình cùng Khánh tham gia giết người. Tuy nhiên, căn cứ vào lời khai của các bị cáo và các bằng chứng cơ quan điều tra thu thập được, HĐXX đã bác bỏ điều này và tuyên án như trên.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm