Tuyên án vụ tra tấn cô gái đến sảy thai ở Bình Chánh

Sáng 26-3, sau thời gian nghị án kéo dài, TAND huyện Bình ChánhTP.HCM đã tuyên án vụ án cô gái 18 tuổi bị tra tấn đến sẩy thai hồi tháng 3-2019 gây xôn xao dư luận.

Tuyên án vụ tra tấn cô gái đến sảy thai ở Bình Chánh ảnh 1
Tòa tuyên án sáng 26-3. Ảnh: PL

Tòa tuyên phạt Nguyễn Minh Dũng, Nguyễn Thị Ngọc Huyền (em gái Dũng) mỗi bị cáo 30 năm tù về các tội bắt giữ người trái pháp luật, cố ý gây thương tích và tàng trữ trái phép chất ma túy (trong đó có bản án 15 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy mà Huyền đã bị TAND TP.HCM tuyên phạt trước đây).

Trần Nhật Khang bị phạt 16 năm tù về tội bắt giữ người trái pháp luật và cố ý gây thương tích.

Tòa kiến nghị làm rõ nguồn gốc và chủ sở hữu hai viên đạn đã đưa đi giám định để không bỏ lọt hành vi phạm tội.

Trước đây, tòa từng nhiều lần yêu cầu làm rõ nhưng theo VKS, Dũng không thừa nhận số đạn này là của Dũng.

Tuyên án vụ tra tấn cô gái đến sảy thai ở Bình Chánh ảnh 2
Từ trái qua: Dũng, Khang và Huyền. Ảnh: PL

Theo bản án, ngày 19-3-2019, chị Hồ Như Ý (khi đó 18 tuổi, đang mang thai tháng thứ sáu) đến nhà của Dũng và Huyền ở xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh chơi. Khi chị Ý chuẩn bị đi về thì Dũng nói với Huyền và Khang giữ lại để yêu cầu anh L. (anh ruột chị Ý) đến trả nợ.

Do anh L. không đến, cả ba người đã đánh đập chị Ý một cách dã man. Cụ thể, các bị cáo dùng cây gỗ đánh, đá vào bụng, dùng bình gas mini khò lửa, đốt pháo nổ ném vào người chị, đốt nhựa nóng chảy lên người chị... Chị Ý bỏ trốn không thành, sau đó sinh con tại đây nhưng bé đã chết. 
Tòa từng nhiều lần yêu cầu làm rõ vai trò đồng phạm cố ý gây thương tích của mẹ Dũng và của người sống chung như vợ chồng với Dũng nhưng VKS nói không đủ căn cứ.
Ngoài ra, tòa cũng yêu cầu truy cứu trách nhiệm hình sự đối với người sống chung như vợ chồng với Dũng về tội bắt giữ người trái pháp luật do cô này biết rõ và đủ khả năng giải thoát cho bị hại nhưng lại không hành động, để mặc hậu quả xảy ra.
Tuy nhiên, VKS cho rằng Hạnh và mẹ Dũng không biết, không giúp sức nên không phải đồng phạm.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

(PLO)- Để có được bữa cơm sum họp với người thân, những phạm nhân này không chỉ phải chấp hành tốt nội quy trại giam mà còn đạt được những thành tích đáng khích lệ trong quá trình chấp hành án.

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

(PLO)- Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk phải khắc phục hậu quả vì cho sang tên một thửa đất trong khi thửa đất này đã bị cấm giao dịch để thi hành án.