Tuyên dương 25 doanh nghiệp chăm lo tốt người lao động

Ngày 5-10, bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP.HCM đã đến thăm, chúc mừng và trao bằng khen của UBND TP.HCM cho các doanh nghiệp tiêu biểu trong chương trình Đồng hành cùng doanh nghiệp năm 2020.

Chương trình Đồng hành cùng doanh nghiệp năm 2020 tuyên dương 25 doanh nghiệp có nhiều hoạt động chăm lo tốt cho người lao động. 

Công ty TNHH Giấy A.F.C (xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh, TP.HCM), sản xuất giấy cuộn carton là một trong những đơn vị được tuyên dương đợt này. Công ty đang sử dụng 176 lao động và tổ chức nhiều hoạt động chăm lo người lao động, nhất là đợt dịch COVID-19 vừa qua. 

Tuyên dương 25 doanh nghiệp chăm lo tốt người lao động ảnh 1
Bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch LĐLĐ TP.HCM đã trao bằng khen của UBND TP.HCM cho các doanh nghiệp tiêu biểu năm 2020. Ảnh: HỒNG ĐÀO

Cụ thể, công ty đã trả tiền lương bình quân của người lao đông 7,3 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, công ty còn hỗ trợ tiền cơm giữa ca, hỗ trợ tiền xăng, xe 500.000 đồng/người/tháng, tiền chuyên cần 1 triệu đồng/người/tháng.

Cùng đó, công ty còn hỗ trợ cho công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà cho công nhân viên làm việc đủ 15 năm với số tiền 8 triệu đồng/1 người. Trong năm 2019, công ty đã thực hiện nghĩa vụ thuế, thực hiện đóng BHXH và đóng kinh phí công đoàn đầy đủ cho người lao động.

Công ty Cổ phần Sài Gòn Food (khu công nghiệp Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh), nhà sản xuất và cung ứng thực phẩm cũng là một trong số các doanh nghiệp chăm lo tốt cho người lao động.

Thời gian quan, công ty đã chi trả tiền lương bình quân 7,6 triệu đồng/tháng, cùng đó công ty còn hỗ trợ tiền giữa ca, tiền chuyên cần, hỗ trợ xăng xe hoặc chi phi đi lại và hỗ trợ nhà trọ. Cùng đó, công ty thực hiện nghĩa vụ nộp thuế đầy đủ, đóng BHXH cho người lao động và đóng kinh phí công đoàn đầy đủ năm 2019.

Ngoài ra, công ty còn đào tạo nâng cao tay nghề, nâng lương theo bậc cho người lao động; tổ chức tốt các hoạt động chăm lo tết, nhiều năm liền công ty tổ chức chuyến xe đưa người công nhân về quê đón tết. 

Dịp này, người đứng đầu LĐLĐ TP đã cảm ơn các công ty đã có nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho người lao động. Đây cũng là tình cảm, trách nhiệm của doanh nghiệp đối với người lao động. Các hoạt động chăm lo này giúp công nhân lao động gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Đồng thời bà Thúy cũng chia sẻ khó khăn do dịch bệnh và mong các doanh nghiệp khắc phục được khó khăn, tiếp tục quan tâm đến người lao động để đồng hành xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững.