Ủy ban MTTQ TP.HCM hỗ trợ cấp giấy đi đường cho các hoạt động thiện nguyện

TP.HCM đang trong thời gian kéo dài áp dụng Chỉ thị 16, nhiều bà con, người lao động nghèo, công nhân, người dân sống trong các khu phong tỏa, cách ly… đang phải chật vật sống qua ngày. TP cũng chủ trương lập các chốt kiểm soát việc đi lại, hạn chế ra đường khi không cần thiết; hoặc phải có giấy thông hành của công ty, cơ quan, đơn vị mà một số đối tượng được di chuyển theo quy định của UBND TP.HCM.

Chính điều này cũng khiến cho các hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ người dân của nhiều cá nhân, tập thể gặp khó khăn khi phải có giấy thông hành. Rất nhiều tổ chức, cá nhân mong muốn được hỗ trợ vận chuyển nhu yếu phẩm đến các điểm phòng chống dịch COVID-19, các khu cách ly, các điểm phong tỏa, những nơi khó khăn trên địa bàn TP… để cùng chung tay vào công tác an sinh xã hội, góp phần phòng, chống dịch COVID-19.

Xuất phát từ thực tế đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP sẽ hỗ trợ cấp giấy đi đường cho các cá nhân, tổ chức muốn hoạt động thiện nguyễn, hỗ trợ người dân.

Để được cấp giấy đi đường, các cá nhân, tổ chức, bếp ăn thiện nguyện cần thực hiện các bước sau:

- Gọi điện thoại trực tiếp đến cán bộ tiếp nhận thông tin để đăng ký theo 2 số điện thoại sau: (028) 38.227.216 hoặc 0389.231.280.

Thời gian tiếp nhận thông tin:

Buổi sáng: 8 giờ đến 11 giờ.

Buổi chiều: 14 giờ đến 18 giờ.

Cán bộ tiếp nhận thông tin sẽ hướng dẫn người có nhu cầu điền phiếu đăng ký hỗ trợ vận chuyển, hỗ trợ nhu yếu phẩm.

- Gửi hình ảnh cho cán bộ tiếp nhận thông tin gồm: Phiếu đăng ký hỗ trợ vận chuyển, CMND hay CCCD, giấy phép lái xe, biển số xe vận chuyển hàng hóa qua Zalo theo số điện thoại: 0389 231 280.

Cán bộ tiếp nhận tham mưu trình ký giấy đi đường cho người có nhu cầu và thông tin đến người có nhu cầu biết để nhận.

- Tập thể, cá nhân đến cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam TP để nhận giấy đi đường.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cho biết, giấy đi đường được thực hiện trong 4 giờ làm việc kể từ lúc người có nhu cầu hoàn chỉnh các thủ tục theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm