Ủy ban Phòng ngừa tham nhũng Indonesia sang Nhật, Anh điều tra tham nhũng

Ủy ban Phòng ngừa tham nhũng Indonesia (KPK) cho biết, trong tháng 5 này sẽ cử đoàn công tác sang Nhật để điều tra nghi án tham nhũng liên quan đến việc viện trợ 60 tàu hỏa không dùng nữa ở ga tàu điện ngầm Tokyo của Nhật cho Indonesia, với điều kiện Indonesia phải thanh toán các khoản chi phí vận chuyển (năm 2006 - 2007).

Trước đó, KPK đã buộc tội nguyên Tổng Giám đốc Sumino Eko của Cty Đường sắt PT Kereta Api Indonesia nâng khống giá cước vận chuyển lên 570 triệu yên, một số Cty khác và ông Hideyoki, cán bộ được phía Nhật giao nhiệm vụ giám sát vận chuyển hàng cũng đã bị triệu tập.

KPK cũng sẽ cử đoàn điều tra sang Anh làm việc với Cơ quan Chống gian lận nghiêm trọng Anh (SFO) về nghi án tham nhũng liên quan đến Tập đoàn Dầu khí quốc doanh Pertamina của Indonesia trong cáo buộc đưa và nhận hối lộ của quan chức Tập đoàn Pertamina và Bộ Năng lượng Indonesia để được hợp đồng cung cấp chất phụ gia độc hại tetraethyl chì.

Theo Hồng Thành (Thanh tra PCTN)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm