Góp yêu thương gửi đảo xa qua bức tranh gạo đặc biệt
(PL)- Với mong muốn tôn vinh giá trị hạt gạo Việt Nam, đội ngũ nghệ nhân của tranh gạo Quỳnh Vy đã cho ra đời những bức tranh gạo thể hiện những danh lam thắng cảnh, các di tích lịch sử, tranh nghệ thuật và tĩnh vật, tranh chữ thư pháp.

Đúng dịp sinh nhật năm năm Câu lạc bộ (CLB) “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”, tranh gạo Quỳnh Vy đã gửi tặng CLB tác phẩm tranh gạo “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” (kích thước lọt lòng 45 x 60 cm và kích thước phủ bì 60 x 75 cm) với hơn 30.000 hạt gạo được xếp thủ công rất cẩn trọng và tỉ mỉ.

Góp yêu thương gửi đảo xa qua bức tranh gạo đặc biệt - ảnh 1

Bức tranh gạo “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” của gia đình tranh gạo Quỳnh Vy.

Tác phẩm được chuyển thể từ bức ảnh nổi tiếng với hình tượng người chiến sĩ đang bồng súng bên cột mốc chủ quyền của đảo Trường Sa. Các nghệ nhân của tranh gạo Quỳnh Vy đã hoàn tất được 95% và 5% còn lại sẽ được các vị khách mời tự tay xếp gạo, hoàn tất tác phẩm tại chương trình “Dấu ấn năm năm vì biển đảo quê hương” của CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” diễn ra sáng nay, 3-8.

Tác phẩm sẽ được đấu giá tại chương trình để ủng hộ hoạt động của CLB nhằm chăm lo cho chiến sĩ, ngư dân, các em học sinh là con chiến sĩ hải quân và gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

NGUYỄN THẮM