Văn phòng tổng thống Pháp chuẩn bị di dời do lũ lụt

Đây vẫn chưa phải là mức cao nhất vì năm 1910, nước sông Seine đã dâng lên đến 8,62 m.

Thủ đô Paris đã được đặt trong tình trạng báo động màu cam. Tòa thị chính Paris thông báo trên Internet khẳng định nếu điều kiện thời tiết như thế này thì không có điều kiện kỹ thuật nào có thể ngăn chặn nước sông dâng. Một số tuyến giao thông công cộng trong nội ô đã ngừng hoạt động. Bảo tàng Orsay và Bảo tàng Louvre thông báo đóng cửa để di chuyển các tác phẩm trưng bày đến nơi an toàn.

Văn phòng tổng thống Pháp chuẩn bị di dời do lũ lụt ảnh 1

Thủ tướng Pháp Manuel Valls đã kích hoạt “kế hoạch bảo đảm duy trì liên tục công việc chính phủ” nhằm di chuyển văn phòng tổng thống và các cơ quan của các bộ đến nơi an toàn. Kế hoạch này sẽ được kích hoạt khi nước sông Seine lên đến mức 4,5 m.

51 địa điểm nhạy cảm đã được nhận diện, trong đó chủ yếu là văn phòng các bộ và các cơ quan chính phủ ở bên bờ sông Seine. Mỗi nơi sẽ thực hiện phương án di dời đến địa điểm đã định nằm ngoài khu vực bị ngập. Ví dụ: Văn phòng tổng thống sẽ được chuyển đến lâu đài Vincennes. Tuy nhiên, phương án di dời chỉ bắt đầu khởi động khi nước lũ dâng lên đến 6,5 m.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.