Vàng rớt giá mạnh khiến người 'ôm vàng' lỗ 2 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Giới đầu tư đang tháo chạy khỏi vàng vì nỗi lo thắt chặt tiền tệ của Mỹ.

Phiên giao dịch hôm nay (4-5), giá vàng thế giới tiếp tục rớt mạnh chỉ còn 1.850 USD/ounce, tương đương 51,7 triệu đồng/lượng. Nếu so với tháng 3, thời điểm vàng leo lên mức cao kỷ lục là 2.068 USD/ounce thì giá vàng đã mất 281 USD/ounce, tương đương 6 triệu đồng/lượng.

Theo các chuyên gia, vàng hiện đang rớt mạnh do giới đầu tư tháo chạy khỏi vàng và nghe ngóng quyết định nâng lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) trong tuần này.

Dưới kỳ vọng nâng lãi suất mạnh của FED, hiện lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ dao động gần 3%, trong khi đồng USD đang lên ở mức cao nhất trong 20 năm qua. Hai nhân tố này đang gây sức ép rất lớn cho vàng.

Ông Warren Venketas, chuyên gia phân tích DailyFX cho biết, trước sự thắt chặt tiền tệ mạnh của FED, đồng USD có xu hướng được ưa chuộng nhiều hơn và đó là lý do khiến vàng liên tục giảm giá.

Theo Gold Price, với việc vàng giảm giá mạnh, những người mua và nắm giữ vàng trong vòng một tháng qua đã lỗ đến 68 USD/ounce, tương đương 2 triệu đồng/lượng.

Hôm nay, giá vàng trong nước cũng giảm theo đà giảm của vàng thế giới. Theo đó, vàng PNJ đang bán ra thị trường là 55,6 triệu đồng/lượng, giảm 500.000 đồng so với hôm qua. Vàng SJC chính thức mất mốc 70 triệu đồng, rớt xuống 69,8 triệu đồng/lượng.

Theo Kitco, CNBC, Gold price