Vì ghen, người đàn bà bỏ thuốc đầu độc gia đình người tình

Ngày 6-5, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử, quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Chiên (52 tuổi, trú tại Ứng Hòa, Hà Nội) 11 năm tù về tội giết người và một năm tù về tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản; tổng cộng hình phạt là 12 năm tù.

Nguồn cơn đưa đẩy người đàn bà U50 đứng trước vành móng ngựa ngày hôm nay khiến ít ai ngờ đến, nó xuất phát từ chính mối tình vụng trộm của bị cáo và một người đàn ông cùng địa phương đã có gia đình, đó là ông T. (63 tuổi).

"Gắn bó" với nhau được gần 10 năm, thời gian gần đây, bà Chiên nhận thấy tình cảm của ông T. dành cho mình mỗi ngày một ít đi. Nghi ngờ ông T. có người khác, bà Chiên thường giận dỗi, cáu gắt nên giữa hai người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Vì ghen, người đàn bà bỏ thuốc đầu độc gia đình người tình ảnh 1

Nữ bị cáo U50 khóc nức nở tại tòa

Sự nghi ngờ ấy lên tới đỉnh điểm khi sáng 24-7-2015, bà Chiên nhiều lần gọi điện thoại rủ người tình đi chơi để hàn gắn tình cảm, tuy nhiên ông T. đã lạnh lùng từ chối. Chưa dừng lại, dù bà Chiên gọi nhiều cuộc điện thoại sau đó nhưng ông T. đều không bắt máy. Điều này càng làm cho người phụ nữ đinh ninh rằng người tình đã phản bội mình.

Tức giận, bà Chiên nảy sinh ý định đầu độc ông T. Nghĩ là làm, người đàn bà chạy vào trong bếp, lấy hai gói thuốc diệt chuột và một gói thuốc diệt ốc (đã dùng dở) bọc vào trong túi nylon màu đen, nhét vội vào túi quần rồi đi xe đạp phóng một mạch tới nhà nhân tình.

Đến cổng nhà ông T., bà Chiên tiếp tục gọi điện thoại nhưng ông T. vẫn không nghe máy nên bà quyết định hành động.

Người đàn bà đem hết số thuốc độc trên bỏ vào bể nước và thùng cám gà của gia đình người tình rồi trèo tường ra ngoài, lấy xe đạp bỏ về.

Ngay ngày hôm sau, gần 18 con gà nhà ông T. sau khi ăn cám đã lăn ra chết hết. Cùng lúc đó, con trai ông T. múc nước trong bể đun nước uống thì cũng bị đau bụng, tức ngực, khó thở phải tới viện cấp cứu.

Vợ ông T. phát hiện trên thành bể nước ăn nhà mình có ít bột màu vàng vương vãi, nghi là chất độc nên đã gọi điện thoại báo công an.

Tại cơ quan công an, tiến hành múc nước ở bể và làm thí nghiệm với hai con cóc cùng một con cá, lập tức các con vật này bị chết.

Biết không thể trốn tránh, bà Chiên đã chủ động thú nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình với ông T. và ra đầu thú.

Tại tòa ngày hôm nay, người phụ nữ tóc đã hoa râm liên tục bật khóc mỗi khi tội danh của mình được nhắc đến. Nữ bị cáo cho biết mọi hành vi của mình đều xuất phát từ một phút tức giận nhất thời, không làm chủ được bản thân.

Về phía ông T., người đàn ông này cũng vô cùng xấu hổ về cách hành xử của mình vì đã vụng trộm với người phụ nữ khác trong khi đã có gia đình. Ông T. cũng xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Góp ý về quyền tiếp cận thông tin đất đai

Góp ý về quyền tiếp cận thông tin đất đai

(PLO)- Theo ThS Ngô Gia Hoàng (Trường Đại học Luật TP.HCM), quy định theo hướng liệt kê “đóng” các thông tin mà công dân có quyền tiếp cận như dự thảo là chưa thật sự phù hợp