Vì ghen, người đàn bà bỏ thuốc đầu độc gia đình người tình

Ngày 6-5, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử, quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Chiên (52 tuổi, trú tại Ứng Hòa, Hà Nội) 11 năm tù về tội giết người và một năm tù về tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản; tổng cộng hình phạt là 12 năm tù.

Nguồn cơn đưa đẩy người đàn bà U50 đứng trước vành móng ngựa ngày hôm nay khiến ít ai ngờ đến, nó xuất phát từ chính mối tình vụng trộm của bị cáo và một người đàn ông cùng địa phương đã có gia đình, đó là ông T. (63 tuổi).

"Gắn bó" với nhau được gần 10 năm, thời gian gần đây, bà Chiên nhận thấy tình cảm của ông T. dành cho mình mỗi ngày một ít đi. Nghi ngờ ông T. có người khác, bà Chiên thường giận dỗi, cáu gắt nên giữa hai người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Nữ bị cáo U50 khóc nức nở tại tòa

Sự nghi ngờ ấy lên tới đỉnh điểm khi sáng 24-7-2015, bà Chiên nhiều lần gọi điện thoại rủ người tình đi chơi để hàn gắn tình cảm, tuy nhiên ông T. đã lạnh lùng từ chối. Chưa dừng lại, dù bà Chiên gọi nhiều cuộc điện thoại sau đó nhưng ông T. đều không bắt máy. Điều này càng làm cho người phụ nữ đinh ninh rằng người tình đã phản bội mình.

Tức giận, bà Chiên nảy sinh ý định đầu độc ông T. Nghĩ là làm, người đàn bà chạy vào trong bếp, lấy hai gói thuốc diệt chuột và một gói thuốc diệt ốc (đã dùng dở) bọc vào trong túi nylon màu đen, nhét vội vào túi quần rồi đi xe đạp phóng một mạch tới nhà nhân tình.

Đến cổng nhà ông T., bà Chiên tiếp tục gọi điện thoại nhưng ông T. vẫn không nghe máy nên bà quyết định hành động.

Người đàn bà đem hết số thuốc độc trên bỏ vào bể nước và thùng cám gà của gia đình người tình rồi trèo tường ra ngoài, lấy xe đạp bỏ về.

Ngay ngày hôm sau, gần 18 con gà nhà ông T. sau khi ăn cám đã lăn ra chết hết. Cùng lúc đó, con trai ông T. múc nước trong bể đun nước uống thì cũng bị đau bụng, tức ngực, khó thở phải tới viện cấp cứu.

Vợ ông T. phát hiện trên thành bể nước ăn nhà mình có ít bột màu vàng vương vãi, nghi là chất độc nên đã gọi điện thoại báo công an.

Tại cơ quan công an, tiến hành múc nước ở bể và làm thí nghiệm với hai con cóc cùng một con cá, lập tức các con vật này bị chết.

Biết không thể trốn tránh, bà Chiên đã chủ động thú nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình với ông T. và ra đầu thú.

Tại tòa ngày hôm nay, người phụ nữ tóc đã hoa râm liên tục bật khóc mỗi khi tội danh của mình được nhắc đến. Nữ bị cáo cho biết mọi hành vi của mình đều xuất phát từ một phút tức giận nhất thời, không làm chủ được bản thân.

Về phía ông T., người đàn ông này cũng vô cùng xấu hổ về cách hành xử của mình vì đã vụng trộm với người phụ nữ khác trong khi đã có gia đình. Ông T. cũng xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm