Vì sao cần loại bỏ thứ này trên ô tô trước khi bán?

Ngày nay, ô tô giống như một máy tính gắn trên 4 bánh xe. Thực tế, ô tô ngày càng sử dụng nhiều công nghệ chip, cảm biến, camera để hỗ trợ người lái cũng như đảm bảo sự an toàn trong quá trình di chuyển.

Do đó, chiếc xe không khác gì một hệ thống máy tính lưu trữ các dữ liệu của chủ xe, phân tích thói quen lái xe.

"Giống như một chiếc điện thoại, khi bạn sử dụng ô tô, hệ thống máy tính trên xe sẽ ghi lại dữ liệu về những gì bạn, những tính năng bạn truy cập và nó ghi lại những địa chỉ bạn đã đến", các chuyên gia ô tô cho biết.

Ngày nay, các ô tô có cả ứng dụng riêng kết nối điện thoại nhằm đem lại tiện ích tốt nhất cho chủ xe. Mọi dữ liệu đều được lưu vào bộ nhớ ứng dụng xe. 

Do đó, khi bán xe, bạn không chỉ dọn dẹp các đồ đặt cá nhân có trên xe mà cần phải đăng xuất tài khoản khỏi ứng dụng trên ô tô, huỷ bỏ các dữ liệu được lưu trữ mà vốn lưu lại lịch sử lái xe, địa chỉ nhà, những tin nhắn, số điện thoại,...

Nếu được hãy nhờ chuyên gia của hãng xe giúp xóa hết các thông tin cá nhân vì nếu rơi vào tay kẻ xấu, bạn dễ gặp rắc rối lớn.

Theo Toronto
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Trải nghiệm lái thử ô tô điện VinFast trên toàn quốc

Trải nghiệm lái thử ô tô điện VinFast trên toàn quốc

(PLO)- Hàng loạt sự kiện lái thử VinFast VF 8 và VF e34 đang diễn ra trên toàn quốc trong tháng 3 - 2023. Ngoài việc trải nghiệm các mẫu xe điện thông minh, khách hàng còn có cơ hội giao lưu cùng cộng đồng yêu xe điện Việt.