Vì sao Vinamilk chi hơn 1500 tỉ đồng thâu tóm sữa Mộc Châu?

Vinamilk sẽ chào mua tối đa 46,68% GTN Foods, tương đương 116 triệu cổ phiếu với giá mua 13 ngàn đồng/cổ phiếu.
Từ tháng 2 đã dấy lên nhiều lời đồn đoán có công ty lớn đang muốn thâu tóm GTN, đến thời điểm này Vinamilk chính thức lộ diện. Thực tế, những đợt gom cổ phiếu lớn của GTN hiện do Công ty chứng khoán TP.HCM (HSC) thực hiện, có khả năng HSC làm trung gian gom cổ phiếu GTN cho Vinamilk.
Hiện GTN xuất hiện các đợt tăng giá lớn, chỉ trong một tháng qua đã tăng 43,7% giá trị lên mốc 17.100 đồng (phiên ngày 14-3)

Vì sao Vinamilk chi hơn 1500 tỉ đồng thâu tóm sữa Mộc Châu? ảnh 1
Vinamilk thâu tóm sữa Mộc Châu nhắm đến mục tiêu mở rộng thị phần và đàn bò

Vinamilk có lý do muốn thâu tóm GTN vì đây là công ty hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm và sữa, trong đó thương hiệu sữa Mộc Châu hiện sở hữu trên 24.000 con bò, tăng trưởng đều đặn 14%/năm, công suất đạt 150 tấn sữa/ngày và 100.000 tấn sữa mỗi năm. Thị trường chính của Bò sữa Mộc Châu là các tỉnh miền Bắc.
Bà Mai Kiều Liên, Tổng giám đốc Vinamilk, cho biết chiến lược kinh doanh của công ty là linh hoạt, khi có cơ hội thì Vinamilk sẽ nắm bắt. Hiện tại, ngành sữa vẫn còn nhiều dư địa tăng trưởng. Nếu phát triển chăn nuôi tốt, tăng số lượng đàn bò thì sẽ hạ giá thành sản phẩm rất lớn và lợi nhuận sẽ tăng trưởng.
Theo công bố của GTN, trong thị trường sữa nước Việt Nam Mộc Châu chỉ chiếm 6% thị phần, còn lại là Vinamilk đứng đầu trong với 55%, tiếp đến là TH True Milk 11%, FCV chiếm 7%.
Tuy nhiên, nếu tính riêng khu vực miền Bắc, Mộc Châu chỉ đứng sau Vinamilk với 23%, vượt cả TH True Milk.
Săn hàng giá rẻ ở phiên chợ giao dịch không tiền mặt

Săn hàng giá rẻ ở phiên chợ giao dịch không tiền mặt

(PLO)- Chuỗi chương trình Ngày không tiền mặt năm 2022 có nhiều sự kiện như phiên chợ, chuyến xe xuyên Việt, giảm giá trực tiếp, hoàn tiền mặt, miễn phí mở thẻ, cung cấp nhiều giải pháp tín dụng cho người dân.