Vì sao Vinamilk chi hơn 1500 tỉ đồng thâu tóm sữa Mộc Châu?

Vinamilk sẽ chào mua tối đa 46,68% GTN Foods, tương đương 116 triệu cổ phiếu với giá mua 13 ngàn đồng/cổ phiếu.
Từ tháng 2 đã dấy lên nhiều lời đồn đoán có công ty lớn đang muốn thâu tóm GTN, đến thời điểm này Vinamilk chính thức lộ diện. Thực tế, những đợt gom cổ phiếu lớn của GTN hiện do Công ty chứng khoán TP.HCM (HSC) thực hiện, có khả năng HSC làm trung gian gom cổ phiếu GTN cho Vinamilk.
Hiện GTN xuất hiện các đợt tăng giá lớn, chỉ trong một tháng qua đã tăng 43,7% giá trị lên mốc 17.100 đồng (phiên ngày 14-3)

Vinamilk thâu tóm sữa Mộc Châu nhắm đến mục tiêu mở rộng thị phần và đàn bò

Vinamilk có lý do muốn thâu tóm GTN vì đây là công ty hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm và sữa, trong đó thương hiệu sữa Mộc Châu hiện sở hữu trên 24.000 con bò, tăng trưởng đều đặn 14%/năm, công suất đạt 150 tấn sữa/ngày và 100.000 tấn sữa mỗi năm. Thị trường chính của Bò sữa Mộc Châu là các tỉnh miền Bắc.
Bà Mai Kiều Liên, Tổng giám đốc Vinamilk, cho biết chiến lược kinh doanh của công ty là linh hoạt, khi có cơ hội thì Vinamilk sẽ nắm bắt. Hiện tại, ngành sữa vẫn còn nhiều dư địa tăng trưởng. Nếu phát triển chăn nuôi tốt, tăng số lượng đàn bò thì sẽ hạ giá thành sản phẩm rất lớn và lợi nhuận sẽ tăng trưởng.
Theo công bố của GTN, trong thị trường sữa nước Việt Nam Mộc Châu chỉ chiếm 6% thị phần, còn lại là Vinamilk đứng đầu trong với 55%, tiếp đến là TH True Milk 11%, FCV chiếm 7%.
Tuy nhiên, nếu tính riêng khu vực miền Bắc, Mộc Châu chỉ đứng sau Vinamilk với 23%, vượt cả TH True Milk.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ contactless

Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ contactless

(PLO)- Thanh toán không tiếp xúc là phương thức thanh toán hiện đại cho các giao dịch chỉ bằng một cú chạm đơn giản. Chủ thẻ chỉ cần đưa thẻ gần thiết bị thanh toán để hoàn thành giao dịch mà không cần đưa thẻ cho người khác, cũng không cần nhập mã PIN.

SHB hợp tác chiến lược với Đại học Thái Bình về đào tạo nhân lực chất lượng cao

SHB hợp tác chiến lược với Đại học Thái Bình về đào tạo nhân lực chất lượng cao

(PLO)- Theo thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Trường Đại học Thái Bình (TBU), SHB sẽ phối hợp cùng TBU để xây dựng, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao song song với việc tư vấn, cung cấp các giải pháp tài chính phù hợp, toàn diện cho sinh viên, nhà trường.

Giá USD chợ đen gây bất ngờ

Giá USD chợ đen gây bất ngờ

(PLO)- Tiền đồng tiếp tục mất giá mạnh so với USD, đồng nghĩa với việc đồng USD tăng trở lại. Tính từ đầu năm đến nay, tiền đồng đã mất giá khoảng 3,4%.

Agribank cho vay ưu đãi khách hàng doanh nghiệp đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm năm 2023

Agribank cho vay ưu đãi khách hàng doanh nghiệp đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm năm 2023

(PLO)- Với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, Agribank dành 10.000 tỷ đồng tài trợ các Dự án đầu tư 5 ngành trọng điểm với lãi suất ưu đãi dành cho các khoản vay trung và dài hạn, áp dụng với khoản giải ngân kể từ ngày 20-9 đến hết ngày 31-12 (hoặc đến khi hết quy mô chương trình).

Agribank Chi nhánh Nam TP.HCM trao sổ tiết kiệm cho nạn nhân chất độc màu da cam

Agribank Chi nhánh Nam TP.HCM trao sổ tiết kiệm cho nạn nhân chất độc màu da cam

(PLO)- Phát huy vai trò tiên phong trong thực hiện công tác an sinh xã hội, những năm qua Agribank Chi nhánh Nam TP.HCM luôn tích cực hưởng ứng, đồng hành cùng các cấp chính quyền tại địa phương tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, đặc biệt dành sự quan tâm đến những đối tượng chính sách, người có công, người dân gặp khó khăn trong cuộc sống.