Vì tỉ phú ấu dâm Epstein, vợ ông Bill Gates lo ly hôn từ 2019?

Theo một số nguồn tin và tài liệu mà WSJ tiếp cận được, bà Melinda Gates đã nhờ luật sư tư vấn để chuẩn bị ly hôn từ năm 2019 - tức là gần hai năm trước khi vợ chồng tỉ phú này công khai quyết định hôm 3-5. Một người từng làm việc cho gia đình Gates cho biết từ năm 2013, bà Melinda đã lo ngại về mối quan hệ giữa ông Bill Gates và tỉ phú Jeffrey Epstein.

Vì tỉ phú ấu dâm Epstein, vợ ông Bill Gates lo ly hôn từ 2019? ảnh 1

Tỉ phú Bill Gates (phải) và vợ là bà Melinda Gates trong một cuộc phỏng vấn hồi năm 2019. Ảnh: AP

Ông Epstein bị bắt vào tháng 7-2019 và bị truy tố về tội buôn bán nô lệ tình dục. Trước đó, ông Epstein nhiều lần bị cáo buộc có hành vi ấu dâm. Tháng 8-2019, ông Epstein treo cổ tự tử trong phòng giam.

Đến tháng 10-2019, bà Melinda Gates đã nhiều lần trao đổi với các luật sư về việc ly hôn. Lúc đó, ông Bill Gates thừa nhận có vài lần gặp ông Epstein (khi ông Epstein chưa bị bắt) nhưng giải thích rằng hai người không có quan hệ bạn bè hay làm ăn nào.

Theo WSJ, vợ chồng nhà Gates đã thảo luận vấn đề ly hôn trong suốt thời gian xảy ra đại dịch COVID-19. Vấn đề phân chia tài sản đã được nhắc tới từ đầu năm 2020. Cả ba người con đều đã đủ 18 tuổi, do đó sẽ không có vấn đề về quyền nuôi dưỡng con sau ly hôn.

Đại sứ EU ở Nicaragua - bà Bettina Muscheidt.

Nicaragua trục xuất Đại sứ EU

(PLO)- Việc trục xuất Đại sứ EU Bettina Muscheidt là động thái mới nhất của chính quyền Nicaragua nhắm vào những người chỉ trích tổng thống nước này do thi hành các chính sách cứng rắn đối với phe đối lập.