VIDEO: Voi lạc đàn đi vào khu dân cư ở Malaysia khiến mọi người hoảng sợ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Hai con voi đi lạc vào khu dân cư tại huyện Kluang, bang Johor, Malaysia khiến hàng ngàn người dân sợ hãi.

Ngày 12-1, kênh Channel News Asia đưa tin rằng 2 con voi đi vào một khu dân cư tại huyện Kluang, bang Johor, Malaysia, khiến hơn 2.000 người dân trong khu vực lo sợ trước khả năng xâm nhập của loài vật này.

Bà M Pavayee Ammah, 83 tuổi, một người dân sống trong khu vực, kể lại rằng đêm 11-2, bà nghe thấy những tiếng động lớn gần nhà, sau đó bà và con trai của mình ra ngoài kiểm tra. Thế rồi họ nhìn thấy 2 con voi đang giẫm đạp trước hàng rào của một nhà hàng xóm.

Hai chú voi lạc đàn đi vào khu dân cư ở Malaysia. Nguồn: TWITTER

Bà còn cho biết rằng khi thấy cảnh tượng đó, nhiều người dân trong khu vực đã sợ hãi và la hét, sau đó một nhóm người dân đã nỗ lực đuổi những con voi này trở lại rừng.

Ông Aminuddin - Giám đốc Công viên quốc gia và Bảo vệ động vật hoang dã bang Johor cho biết sự việc trên xảy ra do 2 con voi lạc đàn và đi lạc vào khu dân cư.

Ngoài ra, ông còn nói rằng sắp tới cơ quan của ông sẽ tăng cường sử dụng máy bay không người lái để giám sát và đảm bảo những động vật hoang dã sẽ không đi lạc vào khu định cư của người dân nữa.

Biết gì về 'quiet hiring' - xu hướng tuyển dụng năm 2023?

Biết gì về 'quiet hiring' - xu hướng tuyển dụng năm 2023?

(PLO)- Trong bối cảnh kinh tế thế giới dần phục hồi sau đại dịch COVID-19 và có dấu hiệu suy thoái, "quiet hiring“ (tạm dịch "tuyển dụng thầm lặng”) được dự đoán sẽ trở thành xu hướng tuyển dụng trong năm 2023.