Việc Hiệp hội tôm Bạc Liêu đòi 'phê duyệt bài báo' chỉ là dự thảo

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Chủ tịch Hiệp hội tôm Bạc Liêu khẳng định báo chí có vai trò hỗ trợ Hiệp hội rất lớn nên thông tin Hiệp hội này đòi phê duyệt bài báo của các phóng viên là chuyện hiểu nhầm.

Ngày 8-6, trao đổi với phóng viên PLO, ông Tạ Hoàng Nhiệm, Chủ tịch Hiệp Hội tôm Bạc Liêu khẳng định dư luận đã có sự hiểu nhầm đối với quy chế ứng xử với báo chí của Hiệp hội mình.

Việc Hiệp hội tôm Bạc Liêu đòi 'phê duyệt bài báo' chỉ là dự thảo ảnh 1

Đông đảo phóng viên dự họp báo thường kỳ tại tỉnh Bạc Liêu hồi tháng 5-2022. Ảnh: TRẦN VŨ

Ông Nhiệm thông tin chi tiết: "Không có chuyện Hiệp hội đã thông qua và ban hành quy chế đòi phê duyệt bài báo của các phóng viên khi đến Hiệp hội nắm tin, phỏng vấn viết bài. Đó là một sự hiểu nhầm".

Trong chiều ngày 7-6, dư luận phản ảnh Hiệp hội này vừa thông qua quy chế nội bộ của Hiệp hội có nội dung lạ. Đó là việc Hiệp hội quy định cán bộ mình phải yêu cầu các phóng viên đến làm việc viết bài xong phải gửi Hiệp hội phê duyệt mới được đăng tải trên báo.

Quy định này được dẫn dắt từ Điều 6 của quy chế Hiệp hội tôm Bạc Liêu, đã được Ban chấp hành hiệp hội thông qua hôm 6-6-2022.

Vấn đề này, ông Nhiệm nói: Thực tế ngày 6-6-2022, Hiệp hội có tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng, thông qua quy chế của Hiệp hội. Trong quy chế dự thảo có nội dung như báo chí đã trách dẫn đăng tải. Tuy nhiên, nội dung này đã được một số thành viên Hiệp hội phát hiện và thống nhất sẽ điều chỉnh lại, vì nó không phù hợp với Luật báo chí hiện hành.

"Nguyên nhân là nhân viên viết dự thảo chưa thông hiểu đầy đủ về Luật báo chí. Khi chúng tôi đang quá trình chỉnh sửa hoàn chỉnh thì Báo chí lại đăng nó lên. Chiều nay chúng mới chính thức ký Ban hành quy chế. Không có nội dung này"- ông Nhiệm nói.

Ông Nhiệm cũng thông tin thêm, quan điểm của Hiệp hội, báo chí có vai trò hỗ trợ rất lớn cho công việc của Hiệp hội tôm Bạc Liêu nói riêng và ngành tôm tỉnh này nói chung. Từ đó, trong quy chế sắp ban hành, liên quan đến báo chí, đến vấn đề phát ngôn có nội dung cách thức cung cấp thông tin cho báo chí, trên tinh thần hợp tác chặt chẽ, vì lợi ích chung của người nôi tôm.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.