Việt Nam đón nhiều đoàn khách quốc tế cao cấp qua đường tàu biển

Việt Nam đón nhiều đoàn khách quốc tế cao cấp qua đường tàu biển

(PLO)- Trong tháng 3-2024, Việt Nam sẽ tiếp tục đón hàng ngàn đoàn khách quốc tế cao cấp bằng đường tàu biển.

Đầu tháng 3, Việt Nam tiếp tục đón tàu biển Azamara Journey (thuộc hãng Azamara Cruises) mang theo hơn 700 khách quốc tịch Âu, Mỹ, Úc đến Việt Nam từ ngày 2 đến ngày 5-3 cập cảng Sài Gòn (TP.HCM) và cảng Tiên Sa (Đà Nẵng).

Đây là tháng cuối cùng đánh dấu mùa cao điểm tàu biển 2023 - 2024 đầy sôi động (kéo dài từ tháng 11-2023 đến tháng 3-2024).

Tàu biển Azamara Journey (thuộc hãng Azamara Cruises) cập cảng Sài Gòn (TP.HCM) vào sáng ngày 2-3-2024.
Tàu biển Azamara Journey (thuộc hãng Azamara Cruises) cập cảng Sài Gòn sáng ngày 2-3.

Hàng ngàn lượt khách quốc tế đến Việt Nam bằng tàu biển

Cũng trong tháng 3, Công ty Lữ hành Saigontourist (đơn vị tổ chức tour) tiếp tục đón tàu biển Celebrity Millennium đến Bà Rịa – Vũng Tàu - Nha Trang; tàu biển Silver Moon đến TP.HCM - Huế - Hạ Long; tàu biển Celebrity Solstice đến Bà Rịa - Vũng Tàu - Nha Trang - Huế - Hạ Long và đến Hạ Long - Huế - Bà Rịa – Vũng Tàu.

Vào ngày 19 đến 20-3, Việt Nam tiếp tục đón tàu biển Resort World One đến Nha Trang - Đà Nẵng; tàu biển Azamara Onward đến Hạ Long - Đà Nẵng - TP.HCM; tàu biển Silver Shadow đến TP.HCM - Huế.

tau-bien-4.jpg
700 khách quốc tịch Âu, Mỹ, Úc đến Việt Nam từ ngày 2 đến ngày 5-3 cập cảng Sài Gòn.

Chỉ tính riêng trong 2 tháng đầu năm 2024, Công ty Lữ hành Saigontourist đã phục vụ thành công hơn 10 chuyến tàu biển quốc tế mang theo hơn 30.000 khách quốc tế liên tục đến xông đất đầu năm, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2023.

Trong năm 2024, số khách tàu biển dự kiến sẽ tăng 10 - 15% so với năm 2023. Tại Việt Nam, du khách chuộng các hải trình xuyên Việt dài ngày, ghé nhiều cảng tại Hạ Long, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, TP.HCM...

Sau khi cập cảng, các đoàn khách quốc tế sẽ được chọn lựa các hành trình tham quan khác nhau.

Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, tham quan TP biển Vũng Tàu, đến Mỹ Tho (Tiền Giang) trải nghiệm miền Tây sông nước và khám phá TP.HCM sôi động. Tại TP.HCM, tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của TP, trải nghiệm cà phê Sài Gòn, ngắm hoàng hôn trên sông Sài Gòn…

Tại Nha Trang, du khách có thể tham quan các danh thắng văn hoá - lịch sử, trải nghiệm thiên nhiên và nghỉ dưỡng tại các bãi tắm đẹp nổi tiếng, đạp xe dạo quanh TP để tìm hiểu cuộc sống của người dân địa phương. Tại Huế có các chương trình khám phá danh thắng nổi tiếng tại đất Cố đô như Đại Nội và các lăng tẩm, chùa chiền, tìm hiểu về văn hoá nhà vườn Huế, thăm làng cổ Thuỷ Biểu và ẩm thực đất thần kinh.

tau-bien-7.jpg
Du khách đạp xe dạo quanh TP Nha Trang trong hành trình tour đến Việt Nam.

Khách tàu biển sẽ sôi động vào cuối năm 2024

Ông Nguyễn Thành Lưu, Tổng Giám Đốc Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, cho biết mảng du lịch tàu biển quốc tế đang thể hiện sự hồi phục và tăng trưởng nhanh trong mùa du lịch tàu biển 2023 - 2024.

Theo ông Lưu, đây là kết quả khả quan từ những nỗ lực trong điều chỉnh chính sách visa du lịch, cải thiện cơ sở hạ tầng, xây dựng các điểm lưu trú, tham quan mới vừa đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, vừa đảm bảo khai thác thế mạnh du lịch tại từng địa phương.

“Đồng thời, các đơn vị lữ hành không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, nghiệp vụ để giữ chân khách tàu biển quốc tế bằng những sản phẩm du lịch đặc trưng nhất, chuyên nghiệp nhất.” – ông Lưu nói.

Theo đơn vị tổ chức tour, dự kiến mùa cao điểm tàu biển quốc tế 2024 - 2025 sẽ sôi động trở lại từ cuối năm 2024.

tau-bien-6.jpg
Dự kiến mùa cao điểm đón khách tàu biển quốc tế 2024 - 2025 sẽ sôi động trở lại từ cuối năm 2024.

Theo số liệu từ Cục Du lịch Quốc gia, trong tháng 2-2024, khách quốc tế đến Việt Nam đạt trên 1,53 triệu lượt. Tổng số khách quốc tế trong hai tháng đầu năm đạt hơn 3 triệu lượt.

Sự sôi động của hoạt động du lịch cùng kết quả đón khách quốc tế trong hai tháng đầu năm 2024 cho thấy sự phục hồi rất tích cực của ngành du lịch Việt Nam. Trong đó dấu ấn nổi bật là sự chỉ đạo, hướng dẫn kịp thời của cơ quan quản lý du lịch quốc gia đối với các địa phương về việc chuẩn bị tốt cho các hoạt động thu hút và đón khách du lịch dịp Tết Nguyên đán.

Ngoài ra, việc đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, quảng bá du lịch Việt Nam đến bạn bè quốc tế; sự chủ động, sáng tạo của các địa phương, doanh nghiệp trong việc xây dựng sản phẩm, dịch vụ phục vụ khách du lịch.

tau-bien-5.jpg
Trong hai tháng đầu năm 2024, khách quốc tế Việt Nam tăng cho thấy sự phục hồi tích cực của ngành du lịch.

Cục Du lịch Quốc gia nhấn mạnh hiệu quả tác động rõ ràng từ chính sách thị thực áp dụng từ 15-8-2023, nâng thời hạn tạm trú từ 15 ngày lên 45 ngày cho các nước được miễn thị thực đơn phương và thực hiện cấp thị thực điện tử cho tất cả các nước với thời hạn tạm trú lên đến 90 ngày.

Đây là những tín hiệu vui đối với ngành du lịch Việt Nam ngay trong thời gian đầu năm 2024, là cơ sở để ngành phấn đấu hoàn thành mục tiêu đón 18 triệu lượt khách quốc tế trong năm nay.

Đọc thêm